26/12/2012 - 20:55

Những sản phẩm công nghệ thành công nhất năm 2012

Năm 2012 đã trôi qua với rất nhiều biến động vô cùng hấp dẫn trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nó mang đến những thành công đầy thú vị cho một số sản phẩm công nghệ cả mới lẫn cũ.

Samsung Galaxy S III

 

Chiếc điện thoại thông minh này đã thu hút không ít sự chú ý của người dùng lẫn các chuyên gia công nghệ ngay trước khi nó được tung ra. Còn đến lúc đã tung ra, nó thường xuyên thiếu hụt nguồn cung do quá nhiều người muốn sở hữu một sản phẩm công nghệ "siêu đẳng". Doanh số của nó vẫn tiếp tục tăng mạnh thậm chí là vài tháng sau ngày phát hành chính thức. Samsung Galaxy S III đã nhanh chóng trở thành một đối thủ thực sự đầu tiên của iPhone, vốn thống trị thị trường điện thoại thông minh từ rất sớm.

Đối thủ của iPad

Năm 2012 cũng đánh dấu sự bùng nổ của thị trường máy tính bảng. Rất nhiều mẫu máy tính bảng mới xuất hiện đồng thời sức mạnh của một số máy cũng đã gây không ít sự chú ý. Bên cạnh đó, mức giá của chúng cũng rẻ hơn nhiều so với sản phẩm của Apple, một số xuống gần mức 100 USD. Hai sản phẩm ấn tượng nhất trong năm có lẽ là Amazon Kindle Fire HD và Google Nexus 7.

Máy tính bảng iPad Mini

Vì nhiều lý do, đây là một sản phẩm thành công của Apple. iPad Mini đáp ứng sự mong chờ của rất nhiều người dùng. Chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ này vẫn giữ lại nhiều tính năng của máy tính bảng iPad gốc nhưng giá cả thì dễ chịu hơn với mức khởi điểm 329 USD.

Hệ điều hành Windows 8

Mặc dù chưa thể xác nhận thành công rõ ràng về mặt doanh số và sự đón nhận của người dùng, song hệ điều hành mới của Microsoft vẫn đáng được khen ngợi vì nó không phải là bản cập nhật đơn thuần của Windows 7 và Vista. Windows 8 là một hệ điều hành thể hiện sự sáng tạo không ngừng của Microsoft nhằm mang đến một cách tương tác mới cho người dùng.

Máy tính bảng Surface

Đây lại là một sản phẩm sáng tạo hấp dẫn khác của Microsoft. Nó thể hiện một sự độc đáo đầy ấn tượng với màn hình lớn hơn, chân đế giúp Surface hoạt động như một máy tính xách tay, và vỏ Touch Cover vừa bảo vệ máy vừa là bàn phím cảm ứng.

Nhà cửa tự động

Nhà cửa tự động đã được bàn nhiều trong mấy năm qua và nó có vẻ như là một điều gì đó xa xôi trong tương lai. Tuy nhiên, việc triển khai nhà cửa tự động trong năm nay lại trở nên dễ dàng và rẻ tiền hơn bao giờ hết. Siêu thị Lowe’s đang tung ra các bộ công cụ có giá chỉ 179 USD cho phép người dùng giám sát và điều khiển một số thiết bị trong nhà của họ qua máy tính để bàn, máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

Trong khi đó, nhà mạng AT&T cũng công bố kế hoạch tung ra AT&T Digital Life, một dịch vụ tự động và an ninh nhà cửa sẽ hoạt động trên mạng không dây của họ. Người dùng không cần phải là một chuyên gia vì việc lắp đặt và vận hành hệ thống nhà cửa tự động rất đơn giản.

Kết nối 4G LTE

4G đã xuất hiện cách nay một vài năm, với nhà mạng Verizon Wireless tung ra mạng LTE trong năm 2010. Cũng trong năm này, Sprint bắt đầu cung cấp dịch vụ trên mạng 4G WiMax.

Trong năm 2012, 4G đã có một bước tiến dài. Tất cả nhà mạng lớn đều đã triển khai mạng LTE (AT&T, Verizon Wireless) hay chuyển sang mạng chuẩn (Sprint). Năm qua cũng chứng kiến sự xuất hiện ngày càng nhiều những thiết bị có thể tận dụng tốc độ cao của mạng 4G LTE. Ngay cả Apple cũng hưởng ứng "cơn sốt" 4G, tăng cường hỗ trợ LTE cho điện thoại iPhone 5 và máy tính bảng iPad 4, iPad Mini.

Lê Phi (Theo Pcworld)

Chia sẻ bài viết