21/06/2012 - 08:51

Những điều thù vị từ máy tính bảng Surface mới của Microsoft

Tại một sự kiện bí mật vừa được tổ chức ở Los Angeles, gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã chính thức công bố dòng máy tính bảng Surface, gây nhiều chú ý trong giới đam mê công nghệ. Nó hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng hấp dẫn có thể cạnh tranh với “ông vua” iPad.

 

Surface là một chiếc máy tính bảng khá đẹp được thiết kế hoàn toàn từ Microsoft, với từng đường nét đều được tính toán rất kỹ càng. Nó có 2 phiên bản: phiên bản chạy bộ xử lý ARM và phiên bản chạy bộ xử lý Intel. Surface ARM dành cho người dùng phổ thông, mỏng và nhẹ (dày 9,3 mm và nặng 680g), chạy hệ điều hành Windows 8 RT. Trong khi đó, Surface Intel hướng đến người dùng doanh nghiệp, dày và nặng hơn (dày 13,5mm và nặng 861g), chạy hệ điều hành Windows 8 Pro.

Surface ARM được trang bị màn hình ClearType HD 10,6 inch, cổng USB 2.0 chuẩn, chạy ứng dụng Office Home & Student 2013. Dung lượng lưu trữ là 32/64 GB.

Surface Intel sử dụng bộ xử lý Core i5 Ivy Bridge, màn hình ClearType Full HD 10,6 inch, cổng USB 3.0 và chạy ứng dụng như trên máy tính để bàn. Dung lượng lưu trữ là 64/128 GB.

Microsoft tự hào rằng màn hình của máy là hoàn toàn chống trầy và có khả năng giảm thiểu độ chói sáng, cho phép đọc dữ liệu một cách hoàn hảo. Bên cạnh đó, cổng DisplayPort trên Surface Intel còn cung cấp thêm khả năng xuất video độ nét cao hoàn toàn ra TV.

Điểm đặc biệt khác nữa là Microsoft đã thiết kế một chân đứng gắn sẵn vào máy với độ mỏng chỉ 0,7 mm. Thiết bị này sẽ được mở ra dễ dàng khi bạn muốn nghỉ tay hay thoải mái thưởng thức phim sau khi làm việc.

Hơn thế nữa, Microsoft cũng muốn tạo khác biệt ở phần phụ kiện. Cả Surface ARM và Surface Intel đều có thể được trang bị thêm vỏ Touch Cover và Type Cover. Touch Cover không chỉ là một miếng bảo vệ màn hình bình thường, mà còn là một bàn phím cảm ứng đa điểm và khung điều khiển chuột. Nó cũng được trang bị nhiều công nghệ như cảm biến gia tốc để xác định vị trí và cảm biến lực để nhận biết ngón tay, giúp bạn tránh gõ nhầm cũng như sử dụng một cách thoải mái nhất. Trong khi đó, Type Cover chỉ là một chiếc bàn phím vật lý dày 5 mm. Ngoài ra, Surface Intel còn có thêm bút cảm ứng với độ phân giải 600 dpi.

Microsoft chưa cho biết thông tin về giá cả và ngày phát hành. Cả hai sản phẩm này được kỳ vọng là sẽ có thể “hạ bệ” iPad nhờ mang đến trải nghiệm như trên máy tính để bàn.

Lê Phi (Theo PCWorld)

Chia sẻ bài viết