02/01/2020 - 09:42

Nhiều kỳ vọng từ Microsoft năm 2020 

Microsoft đã trải qua một năm 2019 đầy bận rộn trên nhiều lĩnh vực cả phần cứng lẫn phần mềm. Năm 2020 cũng không ngoại lệ, vì Microsoft hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều sản phẩm hấp dẫn trên nhiều lĩnh vực.

Surface Duo - máy tính bảng hai màn hình được chờ đón của Microsoft trong năm 2020.

Khai tử Windows 7

Microsoft sẽ khởi đầu năm 2020 với việc khai tử Windows 7. Hệ điều hành ra đời từ năm 2009 này sẽ được nhận bản cập nhật an ninh cuối cùng vào ngày 14-1 tới và sau đó nó sẽ chính thức trở thành một hệ điều hành không được hỗ trợ.

Với hơn 25% số thiết bị trên toàn cầu vẫn còn chạy hệ điều hành này, Windows 7 trở thành một Windows XP thứ hai, hệ điều hành rất được người dùng ưa chuộng và hàng triệu thiết bị vẫn tiếp tục chạy nó cho dù đứng trước nhiều nguy cơ an ninh rõ ràng.

Do đó, việc khai tử Windows 7 sẽ là một thách thức thực sự cho Microsoft, đòi hỏi công ty sẽ phải nỗ lực rất nhiều để thuyết phục người dùng nâng cấp lên Windows 10 trong năm 2020.

Thêm nhiều bản cập nhật tính năng Windows 10

Microsoft được cho là sẽ tung ra 2 bản cập nhật tính năng mới cho Windows 10 và sẽ tiếp tục đầu tư vào các ứng dụng di động, đặc biệt là cho hệ điều hành Android, nền tảng mà công ty đã hoàn toàn cam kết sẽ cung cấp truy cập thông suốt cho các dịch vụ của nó bất kể nhãn hiệu điện thoại là gì.

Bản cập nhật tính năng Windows 10 đầu tiên sẽ “ra lò” trong mùa xuân với cái tên version 2004, trong khi bản cập nhật thứ hai sẽ bước vào giai đoạn phát triển trong chương trình thử nghiệm Windows Insider ngay sau đó. Nó sẽ được tung ra trong mùa thu, dưới cái tên version 2009.

Windows 10 version 2004 đã được hoàn thiện và sẽ được phát hành rộng rãi vào tháng 4 hay tháng 5 tới.

Thiết bị mới

Trước tiên, Microsoft sẽ mang đến nhiều đột phá với máy chơi game Xbox Series X. Máy chơi game này được trang bị bộ xử lý cải tiến dựa trên bộ xử lý Zen 2 và đồ họa Radeon RDNA của AMD, hứa hẹn sẽ cung cấp những trải nghiệm đồ họa mới, như chơi game 8K và 120 khung hình/ giây. Microsoft cho biết thiết bị này sẽ được bán ra vào cuối năm 2020.

Máy tính bảng Surface Neo và điện thoại Surface Duo là những thiết bị gây chú ý khi Microsoft đã ra mắt trong năm 2019 và chúng cũng là những thiết bị đầu tiên của Microsoft tham gia dòng sản phẩm hai màn hình, sẽ là xu hướng trong năm 2020. Hai thiết bị này sẽ được bán ra vào dịp lễ hội cuối năm 2020, trong khi một sản phẩm mới khác là tai nghe không dây Surface Earbuds, sẽ được bán ra sớm hơn. Surface Duo cũng đại diện cho chiếc điện thoại Android đầu tiên của Microsoft.

Microsoft cũng được kỳ vọng sẽ tung ra máy tính bảng Surface Go 2 và Surface Book 3, với nhiều nâng cấp phần cứng đáng kể. Tuy nhiên, đáng chú ý là Surface Go sẽ vẫn là dòng máy tính bảng Surface gọn nhất và rẻ nhất của Microsoft và người dùng sẽ phải chờ xem Microsoft sẽ giữ mức giá như thế nào hay tăng giá lên. Bên cạnh đó Microsoft cũng được kỳ vọng sẽ tung ra Surface Studio 3, thế hệ mới của máy tính để bàn cao cấp cho họa sĩ, cùng với một webcam Surface.

Microsoft cũng sẽ năng nổ hơn trong lĩnh vực di động và nhiều người cho rằng việc tung ra một điện thoại Android phổ biến của Microsoft chỉ là vấn đề thời gian.

Nhìn chung, năm 2020 sẽ đánh dấu một bước ngoặt nữa của Microsoft trong việc hướng tới mục tiêu mở rộng ra ngoài lĩnh vực kinh doanh phần mềm và tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm mang lại lợi nhuận. Cũng giống như năm 2019, đám mây sẽ tiếp tục là “con gà đẻ trứng vàng” của Microsoft, nên người dùng không thể bỏ qua nhiều sản phẩm mới của Microsoft trong lĩnh vực này.

LÊ PHI (Theo Softpedia)

Chia sẻ bài viết