19/10/2020 - 09:33

Trường Cao đẳng Cần Thơ

Nâng chất công tác tuyển sinh năm 2020 

Song song với nâng chất hoạt động tuyển sinh, Trường Cao đẳng Cần Thơ (CĐCT) đang tuyển bổ sung với đa dạng ngành nghề, hình thức đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Đông đảo thí sinh vừa tham gia các trò chơi, vừa tham khảo thông tin tuyển sinh năm 2020 Trường Cao đẳng Cần Thơ.

Đông đảo thí sinh vừa tham gia các trò chơi, vừa tham khảo thông tin tuyển sinh năm 2020 Trường Cao đẳng Cần Thơ. 

Năm 2020, Trường CÐCT tuyển hơn 2.200 sinh viên cho 22 ngành trình độ cao đẳng giáo dục nghề nghiệp và 1 ngành cao đẳng Giáo dục mầm non. Sau 2 đợt xét tuyển, công tác tuyển sinh năm nay của trường đạt tỷ lệ khả quan theo tổng chỉ tiêu. Hiện trường đang tuyển bổ sung cho các ngành cao đẳng, với chỉ tiêu dao động từ 10-147 sinh viên, tùy ngành. Trường nhận hồ sơ từ nay đến ngày 29-10. Vùng tuyển là TP Cần Thơ và ÐBSCL. Ðối tượng tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp THCS đã hoàn thành chương trình THPT/trung cấp chuyên nghiệp. Ðối với ngành cao đẳng Giáo dục mầm non có quy định tuyển sinh riêng.

Trường CÐCT có 2 hình thức xét tuyển: điểm thi tốt nghiệp THPT (tổng điểm theo tổ hợp môn); xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 (học bạ) của thí sinh có điểm trung bình cả năm đạt 5.0 trở lên (chưa tính điểm ưu tiên). Thí sinh có thể nộp hồ sơ bằng cách đăng ký trực tuyến tại website tuyển sinh của trường (https://tuyensinh.cdct.edu.vn/), đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Liên kết đào tạo - Tuyển sinh hoặc gửi hồ sơ tuyển sinh qua đường Bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Theo đánh giá của lãnh đạo Trường CÐCT, hằng năm, sau khi các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển, phần lớn thí sinh sẽ rút hồ sơ để chuyển sang học đại học, nhưng năm nay rất ít trường hợp rút hồ sơ. Thí sinh Nguyễn Thị Bích Ngân ở huyện Phong Ðiền, trúng tuyển ngành cao đẳng Giáo dục mầm non. Vì yêu thích nghề này nên ngay khi thi tốt nghiệp THPT, Ngân đã chọn đăng ký học. Ngân nói: “Em sẽ nỗ lực học tập tốt để làm việc tại quê nhà”. Còn Nguyễn Trung Tín, ngụ huyện Cờ Ðỏ, trúng tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh của trường, cho biết: “Em chọn học ngành này vì phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế gia đình. Em cũng có người anh đang học năm thứ hai ngành Quản lý xây dựng tại trường”.  

Năm nay, thí sinh cân nhắc kỹ và chọn ngành học theo năng lực cũng như nhu cầu xã hội. Tiến sĩ Hồ Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường CÐCT, cho biết: “Kết quả có được là nhờ chính sách phân luồng học sinh của Nhà nước, cũng như hiệu quả trong công tác tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh cho học sinh của ngành Giáo dục ở các trường phổ thông”. Qua thống kê của trường, đợt tuyển sinh vừa qua, có khá đông thí sinh dự tuyển tập trung ở một số ngành như: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tiếng Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing, Công nghệ kỹ thuật xây dựng. Tuy nhiên, một số ngành của khối kỹ thuật vẫn chưa được nhiều thí sinh dự tuyển. Nguyên nhân là do thí sinh chưa hiểu rõ hết về vị trí việc làm của các ngành này.

Vì vậy, sắp tới trường sẽ nâng chất công tác tuyển sinh qua việc tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh sát với nhu cầu thực tế; tiếp tục tổ chức đoàn đến trực tiếp trường phổ thông tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp; tham gia ngày hội tuyển sinh, phát thanh truyền hình; tư vấn trực tuyến trên trang web của trường, giúp thí sinh chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế gia đình và nhu cầu lao động của xã hội. Song song đó, trường sẽ tập trung ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành thực tập từ nguồn kinh phí sự nghiệp của trường. Ðồng thời tập trung đầu tư có hiệu quả 3 nghề trọng điểm cấp quốc gia năm 2020 được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đầu tư là: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tin học ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Với bề dày 44 năm xây dựng và phát triển, Trường CÐCT đảm bảo đủ nguồn lực phục vụ dạy và học cho hơn 4.000 sinh viên chính quy; với 208 cán bộ, giảng viên (trong đó hơn 75% trình độ sau đại học). Bên cạnh đó, trường tiếp tục đẩy mạnh liên kết hợp tác với doanh nghiệp; cập nhật, bổ sung những điểm mới vào chương trình đào tạo, để chuẩn đầu ra đáp ứng thị trường lao động; giúp sinh viên có nơi thực hành thực tập, tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Hiện tỷ lệ sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt hơn 80%.

Là một trường công lập, Trường CĐCT có mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân ĐBSCL. Cụ thể, sinh viên khối ngành kỹ thuật, công nghệ đóng 4 triệu đồng/học kỳ; sinh viên học các ngành còn lại đóng 3,3 triệu đồng/học kỳ. Thời gian học 2,5 năm, thời lượng thực hành, thực tập chiếm 65-70%. Liên thông đại học 1,5 năm. Trường có ký túc xá 2.000 chỗ, có mức phí 500.000 đồng/sinh viên/học kỳ.

Bài, ảnh: B.KIÊN

Chia sẻ bài viết