22/11/2012 - 15:11

Máy tính bảng sẽ soán ngôi TV ?

 

Đối với một số người còn chưa biết máy tính bảng để làm gì, thì hiện đã có câu trả lời là dùng để xem phim nhiều hơn. Thực sự, đối với nhiều người, máy tính bảng đang thay thế TV làm màn hình giải trí chính của họ.

Theo báo cáo Global Video Index mới nhất của công ty Ooyala, hiện có một xu hướng đang phát triển là sử dụng điện thoại thông minh, và đặc biệt là máy tính bảng để xem phim, các buổi phát sóng trực tiếp, sự kiện thể thao và các bộ phim dài chớ không phải là các đoạn video dưới 10 phút. Cuộc khảo sát này phân tích thói quen xem phim của khoảng 200 triệu người dùng ở hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Hồi tháng 3-2012 khi máy tính bảng iPad 3 được tung ra, số người dùng máy tính bảng xem phim chỉ tăng 26% so với quý trước đó, và kể từ đó đến nay đã tăng 90%. Hơn thế nữa, 71% thời lượng xem phim là để xem các đoạn phim dài 10 phút trở lên, 29% thời lượng còn lại dùng để xem các nội dung dài hơn 1 giờ.

Tuy nhiên, chúng ta không chỉ dùng máy tính bảng để xem phim, việc sử dụng thiết bị chơi game kết nối Internet và TV thông minh để truy cập và xem phim cũng đang trên đà tăng. Thực sự, các thiết bị chơi game cầm tay hiện đang phổ biến hơn máy tính để bàn trong việc xem video trực tiếp. Người dùng thiết bị chơi game trung bình sử dụng 43 phút/ngày để xem phim theo yêu cầu và chương trình phát sóng trực tiếp, so với 40 phút/ngày trên máy tính để bàn.

Máy tính bảng cũng chiếm tỷ lệ cao ở khía cạnh này, giúp công ty Ooyala đưa ra kết luận rằng sự thoải mái đang thúc đẩy thay đổi thói quen của người dùng. Sử dụng máy tính bảng, TV thông minh hay máy chơi game sẽ thoải mái hơn là ngồi ở một cái bàn, trước một cái máy tính tẻ nhạt, mặc dù máy tính để bàn vẫn là nơi truyền thống để tìm và xem nội dung trực tuyến.

Cũng có một điều rõ ràng là bất kể sử dụng thiết bị nào, người dùng hiện đang hướng tới Internet để xem phim, TV và các chương trình trực tiếp, hơn là các đài truyền hình truyền thống hay truyền hình cáp.

LÊ PHI (Theo Bangkokpost)

Chia sẻ bài viết