05/04/2012 - 19:45

Máy tính bảng sẽ giảm giá trong tháng 4

Theo trang thông tin trực tuyến Dealnews.com, quyết định giảm giá 100 USD của Apple dành cho dòng máy tính bảng iPad 2 đang gây áp lực cho các nhà sản xuất máy tính bảng khác. Động thái này buộc họ phải xem xét giảm giá sản phẩm bán ra trong tháng 4 để giữ được thế cạnh tranh.

Thay vì xếp xó phiên bản trước của New iPad, như đã từng làm với iPad đời đầu, Apple quyết định tiếp tục bán iPad 2 với giá khởi điểm từ 399 USD, một số địa điểm thậm chí giảm giá xuống còn 349 USD. Điều đó sẽ khiến các nhà sản xuất máy tính bảng khác phải cân nhắc lại mức giá bán ra trong tháng 4 này.

Các nhà sản xuất máy tính bảng khác sẽ phải phản ứng mạnh mẽ để có thể cạnh tranh được với sản phẩm của Apple. Giá của iPad 2 được thiết kế để làm giảm sự cạnh tranh từ các máy tính bảng 10 inch đang tăng nhanh trên thị trường với mức giá từ 300-400 USD. Do đó, những thay đổi về giá sẽ xuất hiện trên thị trường trong tháng này.

Theo Dealnews, đối với những người đang tìm mua iPad 3 giảm giá thì phải đợi thêm ít nhất 6 tháng nữa và thậm chí khi đó mức giảm cũng chỉ là 10%. Dự báo này được đưa ra dựa trên xu hướng giảm giá lịch sử cho iPad 2.

Bên cạnh đó, trong tháng 4 mặt hàng TV HD màn hình lớn cũng có xu hướng giảm giá, các dòng TV HD 55 inch sẽ giảm, sản phẩm của hãng có thương hiệu lớn sẽ xuống dưới 800 USD và các TV không thương hiệu chỉ dưới 590 USD. Mức giảm đó của các mẫu không thương hiệu thấp hơn 14% so với năm 2011. Trang web này cũng khuyến cáo người mua nên chờ đợi vì giá còn thay đổi hoặc sắp có nhiều mẫu máy mới trong thời gian tới.

Dealnews còn cho biết, giá TV HD 46 inch sẽ xuống mức 550 USD, thấp hơn giá 598 USD của ngày hội mua hàng giá rẻ Black Friday cuối năm ngoái. Các dòng TV 3D thì đang chững lại cho đến mùa hè.

Giới tiêu dùng đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay “hạng nặng”, thay thế cho máy tính để bàn, vẫn có thể tìm được mức giá hồi Black Friday. Với 800 USD trở lại, bạn có thể sắm một chiếc máy tính xách tay với màn hình lớn hơn 17 inch, RAM 8 GB, bộ xử lý Intel Core i7 và ổ cứng lớn hơn 500 GB.

Dealnews cũng dự đoán một xu hướng tương tự đối với máy tính siêu di động Ultrabook sẽ tiếp tục trong tháng 4. Hai mẫu được để mắt tới là Asus Zenbook và Acer Aspire S3. Asus Zenbook đạt mức giá thấp nhất trong tháng 3 là 849 USD, còn Acer Aspire S3 xuống tới mức 749 USD.

LÊ PHI (Theo PCWorld)

Chia sẻ bài viết