25/06/2022 - 21:42

Linh hoạt tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông 

Ban ATGT quận Ô Môn và ngành chức năng trên địa bàn đã linh hoạt trong công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (ATGT). Qua đó, tác động rất lớn đến nhận thức của người dân khi tham gia giao thông.

Công an quận Ô Môn tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT đến người dân.

Công an quận Ô Môn tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT đến người dân.

Ông Nguyễn Văn Thành, hội viên Chi hội Nông dân khu vực Rạch Sung, phường Thới Long, cho biết: "Được tuyên truyền, tôi hiểu rõ hơn về Luật Giao thông đường bộ và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, nhất là những lỗi thường gặp, mức phạt trong từng trường hợp, hậu quả của tai nạn giao thông...". Ông Trần Thanh Sang, Chủ tịch Hội Nông dân phường Thới Long, nói: "Ngoài đội nón bảo hiểm, không vi phạm nồng độ cồn, không chở quá số người quy định, khi tham gia giao thông, tôi luôn điều khiển xe chạy đúng làn đường, tốc độ vừa phải, đúng quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người cùng tham gia giao thông".

Ông Lê Văn Hữu ở phường Phước Thới, quận Ô Môn, cũng thay đổi suy nghĩ và hành động của mình, góp phần đảm bảo trật tự, ATGT của địa phương. Cụ thể, trước đây, ông Hữu nghĩ việc phát quang một số tuyến đường cho thông thoáng là nhiệm vụ của chính quyền, ban, ngành, đoàn thể địa phương nên ít tham gia. Thế nhưng, khi được địa phương giải thích, đó là trách nhiệm của tất cả mọi người nhằm chung sức đảm bảo ATGT, ông tự nguyện và hăng hái phát quang bụi rậm, mé nhánh cây trên một số tuyến đường gần nhà; đồng thời, vận động người dân không phóng nhanh, vượt ẩu, đặc biệt là đã uống rượu, bia thì không lái xe. Ông Hữu nói: "Người điều khiển phương tiện giao thông không chấp hành hoặc chấp hành không đúng các quy định về ATGT, gây tai nạn, sẽ để lại hậu quả đáng tiếc cho chính bản thân, gia đình và xã hội. Do vậy, tôi luôn chấp hành và vận động mọi người chấp hành đúng quy định pháp luật về giao thông".

Bà Phạm Thị Hồng Quyên, Chủ tịch UBND phường Phước Thới, cho biết: "Chúng tôi đã linh hoạt trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong các tầng lớp nhân dân. Ban, ngành, đoàn thể đã phát huy phương tiện thông tin đại chúng, khai thác có hiệu quả các trang mạng internet, Zalo, Facebook... nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Qua đó, người dân đã nâng cao ý thức trong việc chấp hành quy định pháp luật về trật tự, ATGT".

Bài, ảnh: Chấn Hưng

Chia sẻ bài viết