27/04/2019 - 15:14

LG chuyển dây chuyền sản xuất smartphone đến Việt Nam

Hãng điện tử LG đã chính thức tuyên bố về việc dừng sản xuất smartphone tại Hàn Quốc và chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, giới doanh nghiệp Hàn Quốc ngày 24-4 cho biết LG đã quyết định chuyển dây chuyền sản xuất smartphone ở thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, đến “cụm nhà máy LG” ở thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Nhân lực ở nhà máy Pyeongtaek sẽ được tái bố trí vào nhà máy sản xuất điện tử gia dụng của LG.

LG cho biết đây là một chiến lược nhằm đối phó với tình hình đình trệ trên thị trường smartphone thế giới, cải thiện lợi nhuận ở lĩnh vực kinh doanh smartphone của hãng và giúp nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Hiện nay, LG đang sản xuất smartphone ở 4 nơi là Pyeongtaek, Việt Nam, Brazil và Trung Quốc. Nhà máy ở Pyeongtaek chủ yếu sản xuất các dòng điện thoại cao cấp, với 1.400 nhân viên, công suất 5 triệu chiếc/năm, chiếm 10% đến 20% lượng smartphone xuất xưởng của LG. Nhà máy smartphone ở Hải Phòng được LG hoàn công vào năm 2014. Với sự điều chỉnh lần này, công suất của nhà máy Hải Phòng sẽ được nâng lên thành 11 triệu chiếc/năm. LG cho biết sẽ hoàn tất việc chuyển dây chuyền sản xuất và tái bố trí nhân lực trong năm nay.

Chia sẻ bài viết