13/04/2011 - 11:15

Khai mạc kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 19 tại Bình Định

Tối 12-4, tại Trường đại học Quy Nhơn (Bình Định), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức khai mạc kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 19 năm 2011. Tham dự cuộc thi lần này có hơn 600 sinh viên thuộc 75 đoàn của các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Nội dung chính của kỳ thi lần này là 2 môn Đại số và Giải tích, thời gian thi chính thức bắt đầu vào sáng 13-4.

Kỳ thi Olympic lần này là cuộc hội ngộ của những sinh viên toán học đầy tài năng, hoài bão và ước mơ. Đây cũng là dịp đội ngũ giảng viên Trường Đại học Quy Nhơn được giao lưu, trao đổi với các nhà khoa học trong lĩnh vực toán học trên phạm vi toàn quốc.

Mục đích cuộc thi là nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán trong các trường Đại học và Cao đẳng. Được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào năm 1993, kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 19, năm 2011 đã trở thành một hoạt động thường niên và thân thuộc với những ai quan tâm đến lĩnh vực Toán học trong các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc. Đây là một sự kiện có ý nghĩa rất lớn đối với các nhà toán học, các giáo viên nghiên cứu và giảng dạy toán, các sinh viên và tất cả những người quan tâm đến lĩnh vực toán học.

LÊ THỊ THANH THỦY (TTXVN)

Chia sẻ bài viết