23/05/2013 - 21:19

Hà Nội: Sẽ lập đường dây nóng bảo vệ khách du lịch

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của du khách và kịp thời xử lý các vụ việc, từng bước xử lý dứt điểm các tổ chức, cá nhân có hành vi lừa đảo, chèo kéo, đeo bám, "chặt, chém", trộm cắp tài sản của du khách nhằm tạo hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện.

Đường dây nóng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội dự kiến có 2 số điện thoại do lực lượng thanh tra và Phòng nghiệp vụ du lịch đảm trách. Cán bộ phụ trách đường dây nóng có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin, phản ánh, kiến nghị từ khách du lịch để nhanh chóng phối hợp với người kiến nghị và các cơ quan chức năng liên quan giải quyết, xử lý kịp thời vụ việc. Chế độ trực điện thoại 24/24 giờ. Đường dây nóng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với đường dây nóng của Công an thành phố Hà Nội, công an quận, huyện, thị xã để giải quyết, xử lý các vụ việc vi phạm. Đường dây nóng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng phối hợp với đường dây nóng của Sở Giao thông Vận tải, Hiệp hội taxi Hà Nội về các vấn đề liên quan đến phương tiện vận chuyển khách du lịch, chất lượng phục vụ cũng như giá cước của các hãng taxi.

Đường dây nóng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ sớm đi vào hoạt động sau khi được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, trên địa bàn quận Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình... vẫn còn tồn tại hiện tượng như: Ăn xin, người bán hàng rong, chèo kéo, đeo bám, "chặt chém" khách du lịch, một số tổ chức, cá nhân còn có hành vi lừa đảo, cướp giật tài sản của khách du lịch... Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, tại những khu vực này liên tiếp xảy ra hiện tượng lái xe xích lô dù, taxi, khách sạn trong khu vực phố cổ có hành vi lừa đảo, đe dọa, ép giá khách du lịch nước ngoài làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh du lịch Thủ đô trong con mắt du khách quốc tế. Trong thời gian qua, các cơ quan, ban ngành chức năng của Thành phố đã chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, ra quân rà soát, kiểm tra, xử lý tại các điểm du lịch trên địa bàn nhưng hiện tượng tiêu cực như trên vẫn chưa được khắc phục.

ĐINH THỊ THUẬN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết