13/03/2019 - 15:28

Gmail, Google Drive gặp sự cố ngừng hoạt động toàn cầu 

Theo thông báo được đăng trên “Bảng điều khiển trạng thái Gsuite" của Google sáng nay (13-3), cả Gmail và Google Drive đều gặp phải sự cố mà theo họ mô tả là "sự gián đoạn dịch vụ".

Ngoài Gmail, nhiều người dùng cũng đã báo cáo sự cố với Google Drive, bao gồm giảm hiệu suất và một số loại tập tin nhất định không mở được.

Gmail bị gián đoạn ảnh hưởng đến người dùng trên toàn thế giới, với các báo cáo ngừng hoạt động và người dùng Gmail tràn ngập phương tiện truyền thông xã hội để phàn nàn về vấn đề gửi email.

"Chúng tôi đang điều tra các báo cáo về một vấn đề với Gmail"; “Dịch vụ quét virus của Gmail đang gặp sự cố không thể quét tập tin đính kèm”; "Người dùng bị ảnh hưởng có thể truy cập Gmail, nhưng đang thấy thông báo lỗi, độ trễ cao và/hoặc hành vi bất ngờ khác. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin sớm". Đó là các thông báo người dùng thấy sáng nay với Gmail và tương tự với Google Drive.

Google đã xác nhận ngừng hoạt động với CNET, khuyên người dùng nên kiểm tra “Bảng điều khiển trạng thái G Suite” để cập nhật thông tin.  

Đến đầu giờ chiều, sự cố dường như đã được khắc phục.

Hoàng Thy (Theo CNET)

Chia sẻ bài viết