27/04/2020 - 16:03

Facebook tung ra công cụ Messenger Rooms cho gọi video nhóm 50 người 

Facebook vừa công bố một loạt công cụ gọi video mới, trong đó có Messenger Rooms, nhằm đáp ứng nhu cầu gọi video tăng đột biến giữa lúc nhiều người dùng làm việc từ xa và dạy học trực tuyến để tránh dịch COVID-19.

Messenger Rooms có nhiều tính năng giống như trên các ứng dụng cao cấp cho doanh nghiệp như Zoom, nhưng sẽ hạn chế những điểm yếu trong các ứng dụng đó.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết gọi video theo phòng room là một mô hình mới đang được các ứng dụng hội nghị trực tuyến cho doanh nghiệp cung cấp phổ biến. Với Messenger Rooms, Facebook muốn có một công cụ gọi video theo phòng room hàng đầu trong lĩnh vực mạng xã hội.

Messenger Rooms sẽ cho phép người dùng tạo ra một phòng room trong ứng dụng Messenger hay Facebook, và mời bất kỳ người nào tham gia, bất kể họ có tài khoản Facebook hay bất kỳ ứng dụng nào khác thuộc Facebook hay không.

Messenger Rooms cho phép miễn phí thực hiện cuộc gọi video nhóm tối đa đến 50 người và không giới hạn thời gian.  

Trong khi các ứng dụng cho doanh nghiệp như Zoom thường yêu cầu lên lịch trước cho cuộc gọi hay cuộc họp, Messenger Rooms cho phép người dùng chia sẻ các phòng room trên Facebook qua trang Bảng tin, Nhóm hay Sự kiện, cho phép những người khác chỉ việc tham gia. 

Các phòng room có thể là riêng tư hay công cộng. Với các phòng room riêng tư, chỉ có những người có liên kết (link) mới được tham gia. Trong khi đó, phòng room công cộng sẽ hiển thị với bạn bè Facebook của người dùng, nhưng không phải tất cả bạn bè mà chỉ những bạn bè mà người dùng có tương tác hay quan tâm.

Nhóm an ninh của Facebook cũng cho biết một liên kết mới luôn được tạo ra mỗi khi người dùng tạo một phòng room, đồng thời các liên kết này cũng làm cho các tin tặc rất khó đoán, do nó được thêm các chuỗi ký tự và số ngẫu nhiên. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể loại một người nào đó hay khóa phòng room nếu phát hiện dấu hiệu phá hoại.

Công cụ này đang được tung ra trên toàn cầu. Mặc dù nó mặc định được mở trên ứng dụng Messenger, nhưng người dùng cũng có thể mở nó trên các ứng dụng khác của Facebook, và cả trên thiết bị gọi video Portal của Facebook.

Trong khi đó, người dùng  WhatsApp cũng sẽ sớm có thể gọi thoại và video nhóm lên đến 8 người, tăng lên gấp đôi so với trước đây.

Facebook cũng đang tung ra các công cụ mới trong lĩnh vực video trực tiếp, trong đó có các tính năng cho phép các công ty nhỏ có thể sử dụng trang Facebook Page để thu phí người dùng xem các video Facebook Live về các sự kiện trực tiếp như các buổi học trực tiếp hay các buổi biểu diễn trực tiếp.

Facebook cũng làm sống lại tính năng Live With, cho phép người dùng mời người khác tham gia một video đang phát trực tiếp Facebook Live.

LÊ PHI (Theo ZDNet, Liliputing)

Chia sẻ bài viết