03/05/2012 - 09:20

Facebook kêu gọi hiến tặng nội tạng

Ảnh: Guardian 

Hôm 1-5, giám đốc điều hành trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook Mark Zuckerberg (ảnh) thông báo Facebook muốn góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng khan hiếm nội tạng bằng việc mở mục hiến tặng nội tạng cho phép người sử dụng có thể tự nguyện đăng ký hiến tặng.

Người dùng tại Anh và Mỹ có thể đăng ký trở thành người hiến tạng thông qua các đường dẫn đến trang mạng xã hội này. “Chúng ta có thể cứu sống hàng ngàn người mỗi năm nếu có đến 20, 30, 40 triệu người hay càng nhiều người đăng ký hiến tạng. Chia sẻ quyết định thông qua Facebook là cơ hội để khuyến khích bạn bè và gia đình bạn cùng tham gia đăng ký hiến tặng”-David Fleming, chủ tịch đồng thời là CEO của Donate Life America- một tổ chức phi lợi nhuận cùng đồng hành với Facebook trong nỗ lực trên cho biết.

Tổ chức hiến tặng nội tạng Organdonor.gov của Mỹ cho biết hiện có hơn 114.000 người Mỹ đang chờ được cấy ghép nội tạng, trung bình mỗi ngày có 79 người “trở về từ cõi chết” nhờ có nội tạng để cấy ghép. Riêng ở Anh, có hơn 10.000 bệnh nhân cần được cấy ghép nội tạng. Phát ngôn viên của Facebook, bà Sarah Feinberg cho biết tại Mỹ, Facebook hiện có khoảng 161 triệu thành viên sử dụng.

TRẦN LỰC (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết