22/01/2008 - 09:38

Asean Para Games:

Điền kinh Việt Nam giành 4 HCV, lập 3 kỷ lục mới

(TTXVN)- Sáng 21-1, các vận động viên điền kinh Việt Nam giành được 4 HCV và lập 3 kỷ lục ASEAN Para Games, đem về những thắng lợi đầu tiên cho đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 4 (ASEAN Para Games 4).

Mở màn cho chiến thắng của đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam là Trần Nguyên Thái ở nội dung nhảy xa. Thành tích 3,57m của chị tuy không vượt qua được kỷ lục cũ, nhưng đã động viên tinh thần cho các đồng đội Cao Ngọc Hùng và Nguyễn Thị Hải giành HCV ở các nội dung ném lao của nam và nữ. Nguyễn Thị Hải đã phá kỷ lục ASEAN Para Games với thành tích 23,77m, vượt kỷ lục cũ của chính chị tới 4,19m.

Tiếp theo thành tích của Hải, Hoàng Thị Tuyến đã giành HCV và phá kỷ lục ở nội dung ném đĩa của nữ với thành tích 25,97m.

Chia sẻ bài viết