01/02/2020 - 18:17

Đề nghị đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đại biểu HĐND thành phố đề nghị tăng cường các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý chặt chẽ các chế phẩm độc hại trong bảo quản, chế biến thực phẩm nhằm đảm bảo quyền lợi, sức khỏe cho người tiêu dùng. Nội dung trả lời của Sở Công thương thành phố như sau:

Năm 2019, Sở Công thương đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm các dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán... Ngoài ra, có phối hợp với thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đột xuất dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành thành phố và UBND thành phố…

Về công tác phối hợp, phối hợp với Cục Quản lý thị trường thường xuyên thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý các hành vi vi phạm, như: kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng,… Đồng thời, phối hợp với Sở Y tế và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố tổ chức các buổi tọa đàm về an toàn thực phẩm. Mục đích nhằm tuyên truyền đến các sơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như cách nhận biết, lựa chọn thực phẩm an toàn…

Sở Công thương đã ban hành và triển khai kế hoạch hậu kiểm về an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành. Qua đó, đã tổ chức 20 đợt kiểm tra, cấp 478 giấy xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho 1.572 người là chủ cơ sở và công nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời cấp 47 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm;…

Chia sẻ bài viết