29/03/2012 - 16:09

Công nghệ điều khiển bằng cử chỉ mới cho thiết bị di động

 

Hillcrest Labs muốn mang các bộ cảm biến cử chỉ trong điện thoại thông minh và máy tính bảng lên một tầm cao mới. Hãng công nghệ có trụ sở đặt tại Maryland (Mỹ) vừa công bố công nghệ điều khiển bằng cử chỉ của họ, mang tên Freespace, cho các nhà sản xuất thiết bị gốc của thiết bị di động Windows 8 và Android.

Hillcrest Labs cho biết giải pháp phần mềm nhúng của hãng, Freespace MotionEngine for Mobile, có thể quản lý và cải tiến hiệu suất của cảm biến gia tốc, cảm biến từ trường và con quay hồi chuyển hiện có mặt trên nhiều thiết bị di động và được sử dụng cho các ứng dụng được điều khiển bằng cử chỉ.

Các ứng dụng bao gồm điều khiển theo hướng cải tiến, chẳng hạn như điều chỉnh âm lượng của điện thoại bằng cách nghiêng nó sang trái hay sang phải. Một điện thoại thông minh sử dụng MotionEngine, cũng có thể được vung vẩy như một cây gậy đánh gôn để chơi game ảo, hay được sử dụng như một con chuột không khí để điều khiển con trỏ và hành động game trên TV thông minh.

Cảm biến GPS cũng được cải tiến để một điện thoại thông minh có thể nhận biết được khi người dùng đi ngang một cửa hàng nào đó và hiển thị thông tin khuyến mãi của cửa hàng đó.

Các ứng dụng an toàn sẽ là điện thoại thông minh sẽ nhận biết được tai nạn xe hơi hay một cú té nặng, sau đó nó sẽ phát ra một tiếng bíp rồi tự động gọi cấp cứu nếu người dùng không trả lời.

Hillcrest Labs cho biết phần mềm của hãng phát huy hiệu suất xử lý cử chỉ cao nhất và phù hợp với nhiều loại cảm biến. Nó cũng mang đến một số lợi ích khác như tiết kiệm pin do các bộ cảm biến sẽ chỉ hoạt động theo hoàn cảnh, tự động nhận biết khi nào cần dùng và khi nào không.

Công nghệ của Hillcrest Labs hiện đang được sử dụng trong một số TV thông minh, hộp giải mã set-top box và một số sản phẩm khác của những nhà sản xuất như LG Electronics, Logitech, Roku và Sony Computer Entertainment.

Lê Phi (Theo Newsfactor)

Chia sẻ bài viết