26/11/2020 - 11:56

Công cụ đọc PDF mới trên Google Chrome 

Các trình duyệt web từ lâu đã âm thầm phát triển công cụ đọc tập tin PDF, với mục tiêu hướng tới giúp người dùng không cần đến một phần mềm đọc PDF nào khác. Với bản cập nhật mới Chrome 87 được tung ra hồi tuần trước, trình duyệt web của Google đã mang đến cho người dùng một công cụ đọc PDF mới, với nhiều tính năng hiện đại, để cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ khác như Microsoft Edge.

Giao diện của công cụ xem PDF mới của Chrome. Ảnh: Bleeping Computer

Giao diện của công cụ xem PDF mới của Chrome. Ảnh: Bleeping Computer

Tính năng đáng chú ý đầu tiên là khung dọc bên trái, cho phép người dùng nhanh chóng xem trước nội dung của 1 tập tin PDF và tìm đến 1 trang cụ thể nào đó nếu muốn, giống như các phần mềm chuyên nghiệp.

Tính năng thứ hai là mục lục, cho phép người dùng sắp xếp tài liệu PDF của mình theo chương, mục. Tất cả các trang sẽ được đánh dấu, nên người dùng có thể duyệt qua chúng dễ dàng hơn.

Theo mặc định, công cụ đọc PDF này sẽ tự động mở khung dọc, nhưng người dùng có thể đóng nó lại bằng cách nhấp vào nút ba chấm đứng kế bên nút máy in, ở góc trên bên phải.

Công cụ đọc PDF mới cũng hỗ trợ chế độ đọc 2 trang, giống như trang sách. Để mở tính năng này, bạn nhấp vào nút ba chấm đứng ở góc trên bên phải, rồi chọn Two-page view.

Nó cũng cho phép người dùng phóng to, thu nhỏ hay điều chỉnh tập tin PDF vừa với màn hình ngay từ thanh công cụ ở phía trên. Thanh công cụ này luôn mở, nên người dùng sẽ rất dễ dàng nhấp vào chúng theo yêu cầu.

Cách mở công cụ PDF mới

Công cụ đọc tập tin PDF mới của trình duyệt web Google Chrome hiện chưa bày sẵn cho mọi người dùng, nhưng bạn vẫn có thể mở nó theo các bước sau đây:

1. Nhập Chrome://flags vào thanh địa chỉ.

2. Nhập PDF Viewer Update vào ô tìm kiếm.

3. Nhấp vào ô Default bên phải, rồi chọn Enabled.

4. Khởi động lại trình duyệt web Google Chrome.

Từ đây, khi cần mở tập tin PDF, bạn chỉ việc nhấp chuột phải vào nó, rồi chọn Google Chrome để xem tập tin PDF bằng công cụ mới của Google Chrome, mà không cần đến một phần mềm nào khác.

KHÔI MINH (Theo Bleeping Computer)

Chia sẻ bài viết