28/08/2013 - 21:50

Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Seychelles

(Chinhphu.vn)- Sáng 28-8, tại Phủ Chủ tịch, đã diễn ra lễ đón Tổng thống Seychelles James Alix Michel thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, sau đó hai nhà lãnh đạo đã tiến hành hội đàm.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng Tổng thống James Alix MiChel cùng các thành viên trong đoàn Seychelles sang thăm Việt Nam, mở ra một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tổng thống James Alix Michel bày tỏ vui mừng được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp; chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục thu được những kết quả to lớn hơn nữa trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

Về hợp tác song phương, hai bên bày tỏ sự hài lòng trước sự phát triển đáng khích lệ trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước thời gian qua, đặc biệt Seychelles hiện là nước châu Phi đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam. Để khai thác tốt hơn tiềm năng hợp tác hai nước, hai nhà lãnh đạo nhất trí sẽ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan của hai nước tích cực triển khai các biện pháp cụ thể trong các lĩnh vực hai nước có tiềm năng như đầu tư, du lịch, nông nghiệp, thủy sản, dầu khí, tái tạo năng lượng...

Hai bên đã trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, nhất trí tiếp tục trao đổi thông tin, tăng cường phối hợp và hợp tác trên các diễn đàn khu vực và quốc tế nhằm góp phần vào các nỗ lực chung vì mục tiêu hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Hai vị lãnh đạo nhất trí ra Tuyên bố chung giữa hai nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Seychelles ngay sau khi Ngài Tổng thống James Alix Michel kết thúc chuyến thăm Việt Nam.

Sau hội đàm chính thức, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống James Alix Michel đã chứng kiến lễ ký kết năm văn kiện hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực ngoại giao, hàng không, du lịch, thương mại và kết nghĩa giữa hai Thủ đô Hà Nội và Victoria.

PHƯƠNG NGUYÊN

 

Chia sẻ bài viết