31/10/2020 - 07:35

Vụ sạt lở tại Nam Trà My - Quảng Nam

Chạy đua với thời gian tìm kiếm người mất tích

Sau một đêm nỗ lực của các lực lượng mở đường, ngày 30-10, đường vào Thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cơ bản đã được khai thông, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các lực lượng tăng cường nhân lực, thiết bị vào hiện trường để đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm những người bị mất tích sau trận lũ ống và sạt lở núi kinh hoàng.

Đến trưa 30-10, đã có 8 thi thể nạn nhân trong số 20 người bị mất tích được tìm thấy. Tuy nhiên theo ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tại Thôn 1 xã Trà Leng có đến 15 hộ gia đình với 55 người chết và mất tích, tăng 2 người so với con số ban đầu là 53 người. Theo đề nghị của Quân khu 5 và tỉnh Quảng Nam, Bộ Quốc phòng đã tăng cường thêm lực lượng, phương tiện gồm 14 cán bộ cùng thiết bị flycam của Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu, 3 chó nghiệp vụ của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Trực tiếp chỉ huy tại hiện trường, Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 5, cho biết, các mũi tìm kiếm đang đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm vì thời tiết đang diễn biến bất lợi. Đến nay, có 33 người trên tổng số 55 người ở Thôn 1 xã Trà Leng may mắn chạy thoát khỏi trận lũ ống, sạt lở và được lực lượng cứu hộ tìm thấy, kịp thời đưa đi cấp cứu nên thoát chết. 12 người bị thương đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My và đã qua cơn nguy kịch. Ngoài lực lượng hiện có, hơn 500 cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tại chỗ tăng cường công tác tìm kiếm suốt ngày đêm. Ngày 31-10, quân đội sẽ tăng cường lực lượng hỗ trợ tìm kiếm người mất tích.

Thượng tá Hà Ra Diêu, Chỉ huy trưởng Cơ quan Quân sự huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, chia sẻ: Ngày 31-10, chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng dân quân tại các xã trong huyện, cùng với các lực lượng khác tăng cường tìm kiếm trên diện rộng. Sau khi việc tìm kiếm kết thúc, chúng tôi sẽ huy động tối đa lực lượng để giúp bà con dựng lại nhà ở tạm ở những nơi cao ráo, an toàn.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)

Chia sẻ bài viết