09/01/2013 - 20:54

CES 2013: Điện thoại “về chiều”

Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES từ lâu đã là "sàn diễn" của nhiều mẫu điện thoại "gây sốt" mới. Thế nhưng CES 2013 vừa khai diễn ở Las Vegas (Mỹ) từ 8 đến 11-1, đang thể hiện hình ảnh "chợ chiều" của điện thoại. Sẽ không có những mẫu điện thoại "đình đám" mới được công bố khi nhiều nhà sản xuất điện thoại và nhà mạng lớn đang quay lưng với CES và lựa chọn các hội chợ chuyên về điện thoại hay sự kiện riêng để tung ra sản phẩm "nóng bỏng" mới của họ.

 

Tại buổi họp báo của mình, đại diện của LG chỉ nói về mẫu điện thoại đã được tung ra Optimus G. Trong khi đó, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới Samsung cũng không giới thiệu bất kỳ sản phẩm mới nào mà công bố lớn nhất của họ chỉ là việc lựa chọn nhà mạng Verizon cho điện thoại Windows Phone ATIV, đã được công bố tại hội chợ điện tử tiêu dùng IFA hồi tháng 8 năm ngoái.

Sony, Huawei, Pantech, và ZTE cũng có những mẫu điện thoại mới hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên, những công ty này là khá nhỏ đối với các nhà sản xuất điện thoại di động khác như LG và Samsung. Điện thoại mới của Pantech, mang tên Discover, trông rất ấn tượng nhưng không phải thuộc hàng siêu phẩm như Galaxy S III hay One X. Sony thì chính thức công bố điện thoại thông minh Xperia Z khá hấp dẫn, nhưng chỉ giới thiệu thoáng qua và để dành buổi họp báo cho việc quảng cáo những ích lợi của TV 4K. Hãng điện tử Nhật Bản chỉ tiết lộ cấu hình cơ bản của Xperia Z và nhiều khả năng người dùng sẽ biết được thông tin chi tiết rõ ràng hơn của điện thoại này tại hội nghị thế giới di động ở Barcelona (Tây Ban Nha) vào tháng 2 tới.

Nếu là người yêu thích điện thoại thông minh, bạn không cần phải buồn phiền vì không thể thỏa sức chiêm ngưỡng những sản phẩm "bom tấn" mới. Đây chỉ mới là đầu năm và còn nhiều hội chợ hấp dẫn ở phía trước. Trước mắt trong tháng tới sẽ là hội nghị thế giới di động Mobile World Congress, một hội chợ có qui mô cỡ CES nhưng chỉ chuyên về thiết bị di động mới với sự cạnh tranh rất khốc liệt của nhiều nhà sản xuất danh tiếng thế giới. Sau đó là hội chợ công nghệ không dây CTIA, nơi mà nhiều nhà mạng ở Mỹ sẽ trình làng những mẫu điện thoại hấp dẫn mới nhất để thúc đẩy người dùng nâng cấp điện thoại vào khoảng giữa năm. Bên cạnh đó, Samsung gần như đã hình thành một thói quen là công bố sản phẩm mới và quan trọng nhất tại hội chợ IFA, nơi mà họ xác nhận lần đầu tiên về sự xuất hiện của Galaxy Note II và Windows Phone ATIV.

Lê Phi (Theo Techhive)

Chia sẻ bài viết