17/09/2020 - 09:16

Các mạng xã hội dành cho trẻ em 

Nghiên cứu cho thấy, trẻ em có xu hướng thích các trang mạng xã hội phổ biến, bao gồm Facebook, Twitter và Instagram. Tuy nhiên, các trang mạng này không phù hợp với trẻ em dưới 13 tuổi, cũng như giới hạn độ tuổi khiến các em khó tiếp cận. Vì vậy, nếu phụ huynh muốn tìm một mạng xã hội tốt cho con em mình và yên tâm khi chúng sử dụng thì đây là những địa chỉ an toàn nhất dành cho các em:

Kidzworld (http://www.kidzworld.com)

Kidzworld là một trong những nền tảng truyền thông xã hội toàn diện nhất hiện có, cung cấp mọi thứ, từ các trò chơi điện tử miễn phí, các phòng trò chuyện an toàn đến các bài đánh giá phim và truyền hình mới nhất.

Trẻ em được mời tạo hồ sơ, kết bạn, chơi trò chơi và thậm chí giành giải thưởng. Ở đây, các em có cơ hội để đọc các bài đánh giá trò chơi, viết blog, tạo các cuộc thăm dò ý kiến và tra cứu lời khuyên về sức khỏe, cách sống và triển vọng nghề nghiệp.

Kidzworld là một trang web được kiểm duyệt an toàn. Các em nhỏ có thể sử dụng các diễn đàn trò chuyện và nhắn tin để tìm và giao tiếp một cách an toàn với các bạn cùng sở thích.

Các mạng xã hội dành cho trẻ em

Các em nhỏ cũng cần một sân chơi được giám sát an toàn.

Messenger Kids (https://messengerkids.com)

Messenger Kids là sản phẩm của Facebook, hoạt động như một giải pháp thay thế cho nền tảng và ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger, nhưng lấy trẻ em làm trung tâm. Nó cho phép trẻ em nhắn tin và gọi điện video cho bạn bè. Sự khác biệt chính là cha mẹ vẫn nắm quyền kiểm soát thông qua công cụ Messenger Kids Parent Dashboard. Trang “Dashboard” cho phép cha mẹ xem lại lịch sử trò chuyện và liên hệ của con cũng như có cái nhìn tổng quan về những người mà các em đã giao tiếp.

Nó cũng sẽ cung cấp cho phụ huynh quyền truy cập các video và ảnh gần nhất mà các em đã gửi và nhận, với tùy chọn xóa và báo cáo bất kỳ điều gì phụ huynh cho là không phù hợp. Cha mẹ thậm chí có thể tải xuống thông tin của con mình từ ứng dụng và đăng xuất chúng từ xa khỏi ứng dụng trên mọi thiết bị.

GromSocial (http://www.gromsocial.com)

Một số thiếu niên không thể đăng ký vào các mạng xã hội phổ biến của người lớn hoặc thấy rằng tài khoản của mình đã bị vô hiệu hóa vì không phù hợp tuổi có thể sẽ cảm thấy cô đơn và buồn bã. Zach Marks là một trường hợp như vậy và em đã tìm một giải pháp để giúp các bạn có cùng hoàn cảnh có sân chơi riêng. Zach đã thiết lập mạng xã hội thân thiện với các bạn cùng lứa tuổi với tên gọi GromSocial.

Ý tưởng mà Zach nghĩ ra là một mạng được bảo vệ bằng mật khẩu, nơi những bạn trẻ như em có thể trò chuyện, chia sẻ video và nhận trợ giúp khi gặp vấn đề. Phần thưởng dành cho các bậc cha mẹ là trang web được giám sát trực tiếp 24/7 và chỉ người lớn mới có thể xem nếu họ đã được chấp thuận với tư cách là cha mẹ của người dùng. Phụ huynh cũng nhận được email thường xuyên để xem chi tiết các hoạt động trực tuyến của con em mình.

PopJam (https://www.popjam.com)

PopJam là một nền tảng xã hội dành cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi. Ứng dụng cho phép các em tạo nội dung, theo dõi những người khác nhau và chơi một số trò chơi để phát triển khả năng tư duy.

Vì ứng dụng phục vụ trẻ em và sự an toàn của chúng là trên hết nên có một số hạn chế nhất định đối với các hoạt động của chúng. Các em không thể giao tiếp bằng trò chuyện riêng tư cũng như không thể tải lên ảnh có thể tiết lộ thông tin cá nhân mà bằng hình vẽ. Thời gian đăng bài trên ứng dụng cũng bị giới hạn từ 6 giờ sáng đến 23 giờ đêm để các bé có thể nghỉ ngơi.

Ứng dụng được xác nhận tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Liên minh châu Âu cũng như được chứng nhận kidSAFE. PopJam được quản lý và kiểm duyệt nội dung từ những người lớn có trách nhiệm cũng như có hướng dẫn cụ thể các hoạt động mà người dùng tham gia. Bên cạnh kiểm duyệt, ứng dụng sử dụng phần mềm giám sát và hợp tác với nhiều tổ chức nhằm thúc đẩy an toàn trực tuyến cho trẻ em.

HOÀNG THY (Theo Welivesecurity)

Chia sẻ bài viết