19/01/2009 - 09:08

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn thể thăm, chúc Tết các địa phương 

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và nói chuyện với các cán bộ lão thành cách mạng ở tỉnh Quảng Trị.
Ảnh: ĐINH XUÂN TUÂN - TTXVN.

(TTXVN)- Trong chuyến công tác tại miền Trung, chiều 17 và sáng 18-1, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị. Trong dịp này, Tổng Bí thư đã đến thăm Khu di tích Thành cổ Quảng Trị, thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng - Liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Đường 9; đến thăm và thắp hương tại Nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và tặng quà một số gia đình chính sách.

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và gặp mặt, chúc Tết cán bộ chủ chốt, cán bộ lão thành cách mạng của tỉnh, Tổng Bí thư nêu rõ: Quảng Trị vốn là mảnh đất trung dũng, kiên cường trong những năm tháng đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực cố gắng, vượt lên khó khăn, đạt được những thành tựu rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đáng chú ý là kinh tế của tỉnh có bước phát triển tốt, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt khá cao, hầu hết các chỉ tiêu về kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác xóa đói và giảm nghèo đạt được nhiều tiến bộ...

Là nơi đã gánh chịu sự hy sinh, gian khổ vô cùng to lớn trong những năm chiến tranh, Tổng Bí thư đề nghị Đảng bộ và chính quyền tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh và những người có công với cách mạng; chú trọng công tác xóa đói, giảm nghèo, nhất là đối với đồng bào ở miền núi còn nhiều khó khăn. Trước mắt, tỉnh cần chuẩn bị tốt các mặt cho nhân dân vui xuân đón Tết với phương châm “nhà nhà có Tết, người người có Tết”.

Phát huy truyền thống bất khuất, kiên cường năm xưa, Tổng Bí thư tin tưởng Đảng bộ tỉnh Quảng Trị sẽ tập trung lãnh đạo, đưa địa phương vượt qua khó khăn và phát triển bền vững. Nhân dịp sắp đón Tết Nguyên đán Kỷ Sửu năm 2009, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách và đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Trị.

* Ngày 18-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đã vượt qua khó khăn, GDP tăng 15,63% trong năm 2008.

Chia sẻ những khó khăn, nhất là về hạ tầng, nguồn nhân lực, qui mô nền kinh tế còn nhỏ, thu nhập bình quân đầu người thấp, Thủ tướng cho rằng, ngoài sự hỗ trợ của Trung ương, tỉnh Kon Tum cần thực hiện quyết liệt các giải pháp, trong đó tập trung cho giáo dục đào tạo. Đây là yếu tố quyết định trước mắt cũng như lâu dài để Kon Tum phát triển bền vững. Trên tinh thần này, Thủ tướng đề nghị Kon Tum triển khai quyết liệt kết luận của Ban Bí thư Trung ương, hoàn thành vượt mức kế hoạch đã đề ra. Trước mắt, tỉnh tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, duy trì tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời tạo mọi điều kiện giúp doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và duy trì việc làm.

Về đảm bảo an sinh xã hội, Thủ tướng lưu ý Kon Tum phải đặc biệt quan tâm công tác xóa đói giảm nghèo, nhất là 2 huyện Tu Mơ Rông và Kon Plông có tỷ lệ hộ nghèo gần 60%, dứt khoát không để đồng bào đói và các cháu vì khó khăn phải bỏ học. Triển khai nhanh các chính sách hỗ trợ của Chính phủ tới người dân, nhất là việc hỗ trợ người nghèo trong dịp Tết.

* Trong hai ngày 17 và 18-1, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cùng Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Văn phòng Quốc hội đã đi thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, UBND, các cơ quan và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Trong thời gian ở thăm Tuyên Quang, Phó Chủ tịch đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Ban quản lý Khu di tích lịch sử, văn hóa và sinh thái Tân Trào. Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ công an Tuyên Quang, biểu dương các chiến sĩ đã vượt qua điều kiện khó khăn của vùng núi cao để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, giữ yên ấm một vùng đất của Tổ quốc. Chúc Tết và tặng quà cho các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Tuyên Quang, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên và đoàn công tác rất xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của đội ngũ cán bộ, nhân viên nơi đây hết lòng chăm sóc các cụ, các cháu như người thân trong gia đình...; Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đến thăm và chúc Tết một số lão thành cách mạng của tỉnh; thăm và tặng quà thôn Bình Điền, xã Lưỡng Vượng, thị xã Tuyên Quang; nhà máy giấy An Hòa.

* Ngày 18-1, Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm đã đi thăm và tặng quà cho các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách ở quận 3, quận 5, quận 10 và quận 11 thành phố Hồ Chí Minh. Ông Huỳnh Đảm cũng đến thăm và tặng quà gia đình các đồng chí: nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt; nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Võ Chí Công; nguyên Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh và gia đình các cán bộ lão thành cách mạng khác.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, ông Huỳnh Đảm gửi lời thăm hỏi, tặng quà và ghi nhận những đóng góp to lớn cho đất nước của các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, các cán bộ lão thành cách mạng; khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có công với cách mạng; thực hiện tốt truyền thống uống nước nhớ nguồn và truyền thống yêu nước của dân tộc.

* Nhân dịp Tết Kỷ Sửu, trong 2 ngày 18 - 19/1, tỉnh Cà Mau phối hợp với Đoàn công tác “Mùa Xuân biên giới” của thành phố Hồ Chí Minh đi thăm, tặng quà, khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối thuộc vùng biển Tây Nam bộ và một số xã ven biển trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau; Võ Văn Thưởng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tham gia Đoàn.

Tổng giá trị các phần quà tặng khoảng 1 tỉ đồng. Ngoài việc tặng quà, khám chữa bệnh, tại những nơi đến thăm, đoàn công tác đã tổ chức giao lưu, biểu diễn văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, tạo không khí vui tươi, đầm ấm, phấn khởi đón Xuân về.

NHÓM PV TTXVN

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và nói chuyện với các cán bộ lão thành cách mạng ở tỉnh Quảng Trị. Ảnh: ĐIN

Chia sẻ bài viết