23/07/2020 - 09:43

Bảo mật ứng dụng trong phát triển doanh nghiệp 

Với môi trường làm việc ngày nay, chuyển sang số hóa là một trong những bước cần thiết để thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng kinh doanh. Trong khi phần mềm ứng dụng đang giữ “ghế lái” tại nơi làm việc, an ninh sẽ là vấn đề quan trọng, nhưng cũng là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế.

►Tăng lợi thế cạnh tranh

Bảo mật ứng dụng thường được thảo luận về các vấn đề vi phạm an ninh, gián đoạn kinh doanh và tiền phạt theo quy định. Các cơ hội hiếm khi được nhấn mạnh. Tuy nhiên, khi mọi thứ đều kết nối với Internet, nhiều doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế này để thu thập thông tin từ người tiêu dùng, nắm thế chủ động kinh doanh. 

Khi cạnh tranh ngày càng lớn, người tiêu dùng cũng khó có thể giữ lòng trung thành với một thương hiệu nào đó lâu dài. Khách hàng thường thích các công ty hiểu tình trạng bảo mật trong ứng dụng của họ, để bảo vệ họ. Vì vậy, bảo mật ứng dụng có thể giải quyết các mục tiêu kinh doanh, bao gồm:

- Bảo vệ hình ảnh thương hiệu sản phẩm, ngăn chặn rò rỉ thông tin và bảo mật dự án.

- Bảo vệ dữ liệu, cả dữ liệu khách hàng và doanh nghiệp.

- Nâng cao niềm tin của khách hàng và nhà đầu tư. 

- Trải nghiệm khách hàng hiệu quả, loại bỏ rủi ro và thúc đẩy cạnh tranh.

Ðối với bất kỳ doanh nghiệp nào, hình ảnh, niềm tin và rủi ro là vấn đề quan trọng nhất, đòi hỏi sự quan tâm. Bảo mật ứng dụng hiệu quả sẽ gánh vác tất cả nhiệm vụ đó.

►Cải thiện năng suất với nhân viên di động

Trong thế giới không dây, lực lượng lao động di động chuyên nghiệp trở thành chuẩn mực mới. Các thiết bị di động đang giúp gia tăng sự hợp tác và năng suất trong lực lượng lao động. Khi các công ty xây dựng bảo mật mạnh mẽ cho ứng dụng của họ, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng lao động sử dụng nguồn tài nguyên một cách tự do mà không ảnh hưởng đến an ninh. Ðiều này thúc đẩy tăng lợi nhuận (nhờ giảm chi phí hoạt động) và năng suất cho công ty, nhờ khả năng truy cập ứng dụng mọi lúc, mọi nơi.

Có thể thấy, các cửa hàng ứng dụng ngày nay chứa đầy các ứng dụng hiện đại mà người dùng có thể chứng minh tính hữu dụng qua trải nghiệm thực tế. Ðây là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp nhanh chóng ứng dụng. Các doanh nghiệp thiếu năng động sẽ bỏ lỡ cơ hội và thua cuộc trên đường chạy. 

►Hiệu quả từ áp dụng đám mây

Bảo mật mặc dù là mối quan tâm chính, nhưng điều đó không ngăn cản các doanh nghiệp gặt hái những lợi thế của điện toán đám mây. Việc áp dụng đám mây đang mang lại tốc độ tăng trưởng kinh doanh mà doanh nghiệp cần, cũng như trách nhiệm chung để quản lý rủi ro.

Trong vài năm qua, tài nguyên điện toán đám mây đã phát triển thành một “siêu thị” công nghệ thông tin phát triển mạnh về nhiều mặt, bao gồm lưu trữ, ứng dụng và một loạt các công việc được tự động hóa, như bảo mật, bảo trì mạng và hệ thống. Tất cả được cung cấp như một dịch vụ từ nhà cung cấp.

Một báo cáo của Oracle mới đây cho thấy, các doanh nghiệp thực thi chính sách bảo mật hiệu quả đa phần nhờ áp dụng đám mây. Với các giải pháp và kiểm soát bảo mật ứng dụng phù hợp, các doanh nghiệp đang tin tưởng nhiều hơn vào ứng dụng đám mây.

Akhilesh Tuteja, Giám đốc điều hành toàn cầu của KPMG, cho biết: “Ðã đến lúc các doanh nghiệp bắt đầu suy nghĩ về chương trình bảo mật ứng dụng của mình như một yếu tố hỗ trợ tăng trưởng làm tăng giá trị và đảm bảo hiệu quả. Quan điểm này chỉ có thể hỗ trợ khi bạn liên kết văn hóa bảo mật với các mục tiêu kinh doanh cốt lõi như hình ảnh thương hiệu, giữ chân khách hàng và lợi nhuận”.

HOÀNG THY (Theo The Hacker News, KPMG)

Chia sẻ bài viết