14/05/2010 - 10:24

Bắc Ninh: Đề nghị giám định lại chiếc Chuông chùa Phúc Sơn, sẽ xử lý nghiêm nếu có sự việc đánh tráo chuông

Ngày 13-5, ông Nguyễn Đăng Túc, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh cho biết: Ngành văn hóa của tỉnh đang chờ chính quyền địa phương gửi đơn đề nghị giám định lại chiếc chuông chùa Phúc Sơn, xã Yên Phụ, huyện Yên Phong để Sở làm các thủ tục đề nghị đưa chiếc chuông này đi giám định ở Trung ương và sẽ thông báo đến người dân xã Yên Phụ biết khi có kết quả giám định của cơ quan chuyên môn.

Được biết, tại thôn An Tập, xã Yên Phụ, 24 cụ ông cao tuổi của thôn đã họp và ký vào đơn với nội dung đề nghị các cấp xem xét, giám định lại chuông chùa Phúc Sơn, xã Yên Phụ và yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp liên quan nếu có sự việc tráo đổi chuông của chùa này trong quá trình sửa chữa.

Hiện các tổ công tác của huyện Yên Phong đã về làm việc với các thôn của xã Yên Phụ để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chính sách pháp luật và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, ngày 9-5, Công an huyện Yên Phong đã khởi tố bắt tạm giam 5 đối tượng về các hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, giữ người trái pháp luật xảy ra tại xã Yên Phụ từ 2-5 đến 4-5. Những đối tượng này cho rằng chuông chùa Phúc Sơn bị đánh tráo.

Thái Hùng (TTXVN)

Chia sẻ bài viết