09/05/2018 - 21:37

Android P Beta được tung ra với nhiều cải tiến “thông minh” 

Tại Hội nghị thường niên các nhà phát triển toàn cầu Google I/O 2018, đang diễn ra ở Mỹ, Google vừa tung ra bản thử nghiệm của hệ điều hành mới Android P Beta. Nó mang đến nhiều cải tiến “thông minh” và sẽ được hoàn chỉnh vào quý 3 tới.

Tính năng mới dễ thấy nhất ở Android P là hệ thống truy cập mới dựa theo cử chỉ. Nó cho phép vuốt lên ở bất kỳ đâu để mở ứng dụng, gợi ý ứng dụng, chọn văn bản thông minh và nút xoay màn hình mới tùy biến. Bên cạnh đó, cũng có những tính năng thông minh khác như Adaptive Battery (điều chỉnh pin theo thói quen sử dụng), Adaptive Brightness (điều chỉnh độ sáng theo thói quen sử dụng), gợi ý thao tác ở từng ứng dụng dựa theo thói quen sử dụng và đảm bảo sức khỏe khi sử dụng thiết bị di động. Tính năng Dashboard mới sẽ cho phép quản lý thời gian sử dụng ứng dụng, cử chỉ mới có tên Shush sẽ chuyển điện thoại sang chế độ không làm phiền khi điện thoại úp xuống bàn, trong khi chế độ Wind Down sẽ tự động chuyển màn hình sang màu xám khi đến giờ đi ngủ.

Bản thử nghiệm Android P Beta đã bắt đầu được tung ra, không chỉ dành riêng cho điện thoại Pixel mà “mở cửa” cho cả Sony Xperia XZ2, Xiaomi Mi Mix 2S, Nokia 7 Plus, Oppo R15 Pro, Vivo X21, và Essential Phone. Tuy nhiên, người dùng phải đăng ký chương trình thử nghiệm tại địa chỉ http://bit.ly/androidpbeta, để sớm thử nghiệm những tính năng mới. (Theo GSMA)

KHÔI MINH

Chia sẻ bài viết