13/08/2022 - 08:35

An toàn thông tin trong thời kỳ chuyển đổi số 

(CT) - Ngày 12-8, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ phối hợp Công ty Cổ phần CYBER SSI tổ chức hội thảo “An toàn thông tin trong thời kỳ chuyển đổi số”.

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần CYBER SSI.

Tại hội thảo, các chuyên gia về an ninh mạng cảnh báo những nguy cơ bị xâm nhập, đánh cắp thông tin cá nhân, tấn công các trang web hay lừa đảo qua nhiều hình thức. Ðồng thời, giới thiệu những giải pháp hữu hiệu về công nghệ để bảo vệ các đối tượng, đảm bảo an toàn thông tin, dữ liệu khi sử dụng công nghệ thông tin trong thời kỳ số hóa và trí tuệ nhân tạo. Tiêu biểu như: “Nâng cao nhận biết và kỹ năng phòng chống rủi ro an ninh trong không gian mạng”, “Hệ thống an toàn hơn thông qua việc dò quét, kiểm định điểm yếu hệ thống và đánh giá bảo mật định kỳ”, “Bảo vệ chủ động cho máy chủ và máy trạm trước các cuộc tấn công mạng - Ransomware”, “Phát hiện nhanh và chính xác các mối nguy hiểm đang hiện hữu trong hạ tầng - Core Network Insight”…

Các đại biểu đến từ các sở, ngành, đơn vị của Cần Thơ và các tỉnh, thành ÐBSCL đã trao đổi, thảo luận cùng các chuyên gia để tìm hiểu kỹ về giải pháp, cách sử dụng những chương trình, phần mềm bảo vệ một cách hiệu quả.

Dịp này, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Cần Thơ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần CYBER SSI để triển khai chuyển giao công nghệ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng các giải pháp bảo vệ thông tin, dữ liệu khi sử dụng công nghệ thông tin, internet.

Tin, ảnh: LỆ THU

Chia sẻ bài viết