01/12/2022 - 10:50

99% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản được chứng nhận an toàn thực phẩm

(CT) - Từ đầu năm 2022 đến nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp cùng với các bộ, ngành hữu quan và các địa phương tổ chức nhiều đợt kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm; đồng thời, tổ chức giám sát, lấy mẫu sản phẩm nông, lâm, thủy sản... tại nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh ở các địa phương. Qua công tác kiểm tra liên ngành, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm nông, lâm, thủy sản tại các tỉnh, thành trên cả nước, kết quả cho thấy hiện có hơn 97% sản phẩm nông, lâm, thủy sản đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm; có 99% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản được chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản ký cam kết tuân thủ quy định an toàn thực phẩm đạt 89%...

Dù công tác quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản đã và đang được các ngành chức năng từ Trung ương đến địa phương thực hiện quyết liệt, nhưng thị trường vẫn còn xuất hiện những mặt hàng thực phẩm không bao bì, không nhãn mác và không hạn sử dụng. Ðể đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và minh bạch nguồn gốc xuất xứ thực phẩm cho người tiêu dùng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ phối hợp cùng các bộ, ngành hữu quan và các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản bảo đảm chất lượng, an toàn. Cùng với đó, tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ thực hiện ký cam kết và tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; duy trì các chương trình giám sát, kịp thời cảnh báo và xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định…

M.H

Chia sẻ bài viết