03/09/2020 - 09:20

6 tính năng hữu ích của Facebook  

Ngày nay, gần như mọi người đều sử dụng Facebook. Tuy nhiên, rất ít người dùng tìm hiểu kỹ các tính năng của mạng xã hội này. Sau đây là 6 tính năng rất hữu ích mà có thể bạn chưa biết.

Ðọc tin nhắn ẩn

Rất ít người dùng biết rằng Facebook có tới 2 hộp thư. Ngoài hộp thư thông thường để nhận tin nhắn từ những người đã kết bạn, bạn còn một hộp thư thứ hai dành cho các tin nhắn từ những người mà bạn chưa kết bạn trên Facebook. Nếu bạn không biết hộp thư thứ hai này, bạn có thể bỏ lỡ một số cơ hội mà những người quen bạn của bạn có thể mang lại, hay các gợi ý họp mặt của những đồng nghiệp cũ. Ðể đọc được những tin nhắn này, bạn nhấp vào biểu tượng của Messenger trong Facebook trên máy tính để bàn, rồi chọn “Tin nhắn đang chờ”.

Kiểm tra các phiên đăng nhập

Nếu bạn không chắc chắn là đã đăng xuất khỏi tài khoản Facebook của mình hay chưa, sau khi mượn máy tính của bạn bè sử dụng, bạn có thể kiểm tra lại việc này. Trên Facebook máy tính của mình, bạn nhấp vào biểu tượng mũi tên nhỏ chỉ xuống ở góc trên bên phải, chọn “Cài đặt”/ “Bảo mật và đăng nhập”, rồi nhấp vào biểu tượng ba chấm ở bên phải của từng phiên đăng nhập và chọn “Ðăng xuất” để thoát khỏi tài khoản Facebook trên các thiết bị của người khác. 

Chọn người bạn tin tưởng

Facebook cho phép bạn chọn 3 – 5 người bạn đáng tin cậy để giúp bạn nhận mã và URL từ Facebook, trong trường hợp bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Ðể làm việc này, bạn cũng nhấp vào Cài đặt”/ “Bảo mật và đăng nhập”, rồi nhấp vào nút “Chỉnh sửa” của dòng “Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản” để tiến hành chọn 3-5 người bạn trên Facebook. Nếu tài khoản Facebook của bạn chẳng may bị khóa hay bị chiếm đoạt, bạn có thể nhờ những tài khoản này để khôi phục lại.

Xem lại kỷ niệm với bạn bè

Ðôi khi bạn cần ôn lại những kỷ niệm thân thương với bạn bè từ những tấm hình cũ và các cuộc trò chuyện xa xưa, bạn sẽ phải mất nhiều công sức để lục lại các trạng thái đã đăng. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện việc này rất dễ dàng bằng cách mở trang Facebook của người bạn, nhấp vào nút ba chấm ở trên, rồi chọn “Xem quan hệ bạn bè”. Sau đó, Facebook sẽ tự động tổng hợp cho bạn tất cả hình ảnh và trò chuyện mà bạn và người bạn thân của bạn từng trao đổi với nhau.

Xem trang của bạn với tư cách người lạ

Ðôi khi bạn thắc mắc không biết trang Facebook của bạn sẽ trông như thế nào khi người khác vào xem? Bạn có để lộ thông tin quan trọng nào không? Ðể kiểm tra việc này, bạn mở trang Facebook của mình, nhấp vào nút ba chấm ở trên, rồi chọn “Chế độ xem”. Sau đó, Facebook sẽ cho bạn thấy được trang Facebook của bạn sẽ trông như thế nào khi người khác truy cập vào xem. Từ đó, bạn có thể kiểm tra lại những thông tin cần chia sẻ.

Lưu lại để đọc sau

Trang tin Facebook của bạn luôn tràn ngập các trạng thái của bạn bè và nhiều thông tin khác được cập nhật liên tục hàng giờ. Trong số đó, có một số thông tin rất hữu ích, nên bạn rất cần lưu lại để đọc hay sử dụng sau. Ðể làm việc này, bạn nhấp vào nút ba chấm ở bên phải của trạng thái hay thông tin hữu ích, rồi chọn “Lưu bài viết”.

LÊ PHI (Theo Brightside)

Chia sẻ bài viết