14/01/2021 - 08:58

5 xu hướng nổi bật tại CES 2021 

Do đại dịch COVID-19, hội chợ triển lãm công nghệ điện tử tiêu dùng thường niên lớn nhất thế giới CES 2021 diễn ra tại Mỹ (từ ngày 11 đến 14-1) lần đầu tiên đã phải tổ chức trực tuyến hoàn toàn. Tuy nhiên, 1.967 công ty công nghệ toàn cầu vẫn mang đến rất nhiều sản phẩm sáng tạo mới đáp ứng nhu cầu của trạng thái bình thường mới. Sau đây là 5 xu hướng thu hút rất nhiều sự chú ý tại CES 2021.

CES 2021 vẫn thu hút sự chú ý với nhiều sản phẩm mới hấp dẫn.

1. Công nghệ cho đại dịch

Thế giới sau đại dịch COVID-19 chắc chắn sẽ là một thế giới khác. Văn hóa làm việc, sinh hoạt cá nhân và các biện pháp giáo dục cũng sẽ thay đổi. Do đó, nhiều công ty công nghệ đã bắt đầu hướng đến một trong các lĩnh vực này.

Tất cả mọi thứ từ khẩu trang thông minh cho đến nhà vệ sinh không chạm của công ty Kohler sẽ được trình diễn. iHome thậm chí cũng giới thiệu một mẫu đồng hồ báo thức có khả năng khử khuẩn cho điện thoại thông minh. Philips và P&G cũng đều lên lịch tung ra các sản phẩm mới, trong khi các dịch vụ như bác sĩ điện thoại và nhiệt kế thông minh cũng sẽ được ra mắt.

2. 5G đang trên đường phổ biến

Ðối với nhiều công ty di động tại CES 2021, những thông tin quan trọng nhất chính là các mạng 5G đang được ráo riết tung ra trên khắp toàn cầu, cùng với những khả năng hấp dẫn mới mà công nghệ mạng tốc độ cao này mang lại.

5G sẽ là nền tảng cho nhiều thiết bị thông minh, nhà thông minh, xe hơi tự động, y tế từ xa và giáo dục từ xa. Ðiện toán đám mây, 5G, đặc biệt là khi kết hợp với công nghệ như điện toán biên, thực sự sẽ mang đến khả năng truyền dữ liệu và truyền thông theo thời gian thực.

5G cũng tiếp tục sẽ là chủ đề cho Hội nghị Thế giới Di động, sẽ diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha) vào tháng 2 tới.

3. Thiết bị gập nhiều hơn

CES năm ngoái đánh dấu sự ra đời của thiết bị gập; và nhiều thiết bị như Duet và Ori của Dell, khi ấy chỉ là ý tưởng. Tuy nhiên, tại hội chợ năm nay, các thiết bị gập sẽ ra mắt nhiều hơn.

Xiaomi được cho là đang phát triển một màn hình 360 độ mới. Royole cũng đã giành một Giải thưởng sáng tạo CES cho điện thoại màn hình gập FlexPai 2. Một số nhà sản xuất phần cứng lớn khác cũng hứa hẹn sẽ trình làng các thiết bị màn hình gập mới.

4. TV màn hình lớn vẫn hấp dẫn

Mặc dù CES không còn là điểm đến của những người thích TV như cách đây 5 năm, song các mẫu TV mới từ LG, Sony, TCL và Samsung vẫn tiếp tục mang đến nhiều điều hấp dẫn.

Samsung và LG vẫn tiếp tục theo đuổi màn hình 8K, trong khi chúng ta chờ đón các màn hình cao cấp 32 inch và OLED hơn 48 inch sẵn sàng ra mắt. LG cũng sẽ tung ra TV đạt chuẩn an toàn mắt đầu tiên trên thế giới, được thiết kế giảm ánh sáng xanh.

5. Máy tính xách tay mới từ các nhà sản xuất lớn

CES luôn là một trong những sự kiện hấp dẫn nhất trong năm cho các mẫu máy tính xách tay mới. Ðến với CES 2021, LG đã làm mới dòng máy tính xách tay siêu mỏng LG Gram bằng phiên bản 2021 (được nâng cấp lên CPU Intel Tiger Lake thế hệ 11 mới nhất). Trong khi đó, Lenovo ra mắt IdeaPad 5G có khả năng kết nối mạng 5G tốc độ cao.

Acer cũng “chào hàng” các máy tính xách tay chơi game ROG và TUF mới, trang bị dòng xử lý đồ họa RTX 3000 mới của Nvidia. Trong khi đó, Dell giới thiệu máy tính xách tay Latitude 9420, gây chú ý với kết nối 4G LTE và 5G. Dell cũng ra mắt máy tính xách tay Latitude 7320, có thể tách rời màn hình để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các bộ phận công nghệ thông tin của doanh nghiệp.

LÊ PHI (Theo MUO, TR)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
CES 2021