14/02/2019 - 15:28

5 ứng dụng mới ấn tượng của Google 

Google là một gã công nghệ khổng lồ đóng vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống số và tập đoàn này không ngừng cập nhật cũng như phát triển các ứng dụng mới để giúp cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn. Trong rất nhiều ứng dụng mới của Google, 5 ứng dụng dưới đây rất ấn tượng và khó có thể bỏ qua.

Giao diện của Password Checkup.

Google Live Transcribe (Android)

Đây là một công cụ sẽ rất hữu dụng cho những người bị khiếm thính. Nó sẽ tự động chuyển bất cứ lời nói nào thành chữ viết trong khi người đối diện đang nói chuyện với tốc độ rất nhanh. Chữ có thể hiển thị ở dạng chữ đen trên nền trắng hay chữ trắng trên nền đen. Ở góc trên bên phải điện thoại sẽ có biểu tượng báo hiệu nếu môi trường xung quanh quá ồn, để người đối diện biết là phải nói lớn hơn, đồng thời nếu có người nói chuyện từ phía sau, điện thoại cũng sẽ rung lên. Google Live Transcribe hiện được cung cấp miễn phí cho thiết bị android trên chợ ứng dụng Google Play.

Squoosh (Web)

Hiện tại đã có khá nhiều công cụ chỉnh sửa và nén ảnh trực tuyến hấp dẫn, nhưng bạn thường không được phép chỉnh sửa chi tiết với các lựa chọn cao cấp. Do đó, Google muốn thay đổi điều này với Squoosh (https://squoosh.app/). Ứng dụng web này sẽ giúp bạn từ giảm kích thước bằng số pixel, giảm bảng màu cho đến chỉnh sửa kênh, định dạng tập tin nén và chất lượng. Ngay khi bạn chỉnh sửa các thông số, kích thước ảnh sẽ được tính toán ngay, đồng thời bạn cũng có thể so sánh giữa ảnh trước và sau khi chỉnh sửa. Một khi đã chỉnh sửa xong, bạn có thể tải ảnh về để sử dụng.

Password Checkup by Google (Chrome)

Tiện ích mở rộng cho trình duyệt web Chrome này sẽ giám sát hoạt động của bạn trên tất cả trang web mà bạn truy cập. Mỗi lần bạn nhập tên người dùng và mật khẩu có trong danh sách rò rỉ dữ liệu của Google, bạn sẽ lập tức nhận được cảnh báo. Khi đó, cách tốt nhất là nên đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn. Password Checkup hiện được cung cấp miễn phí trên cửa hàng Chrome Webstore.

Shadow Art (Web)

Đây là một trò chơi khá thú vị mang tính thử nghiệm trí tuệ nhân tạo của Google. Bạn cần có webcam và kết nối Internet để chơi. Trước tiên, bạn phải chọn con vật trong Cung hoàng đạo, sau đó Shadow Art (https://shadowart.withgoogle.com/) sẽ sử dụng webcam để tạo ra vùng ghi hình với mẫu bàn tay tạo hình con vật đã chọn. Nhiệm vụ của bạn là đưa bàn tay vào và làm sao cho khớp với hình mẫu để Shadow Art tạo ra hình con rối động.

Text.App (Chrome và Chrome OS)

Đây là một công cụ soạn thảo văn bản đơn giản nhưng sẽ rất hữu dụng cho người dùng làm việc di động trên hệ điều hành Chrome OS và trình duyệt web Chrome. Text.App có tất cả tính năng chuẩn của một công cụ soạn thảo văn bản, có thể mở nhiều tập tin và chuyển qua/ lại giữa chúng dưới dạng thẻ. Bạn cũng có thể lưu tập tin vào Google Drive và mở tập tin từ Google Drive. Text.App còn hỗ trợ làm nổi câu lệnh cho những nhà lập trình. Text.App hiện được cung cấp miễn phí trên cửa hàng Chrome Webstore.

LÊ PHI (Theo MUO)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Google