22/02/2012 - 21:39

5 tính năng "hot" nhất trong máy tính của Windows 7

Trong hệ điều hành có một công cụ rất tiện dụng được nhiều người biết đến, đó là máy tính (calculator). Về cơ bản, máy tính có các tính năng như máy tính bàn (máy tính tiêu chuẩn/khoa học). Nếu sử dụng Windows 7 bạn sẽ thấy công cụ máy tính ưu việt hơn cả máy tính bàn bởi một số tính năng mới.

* Chế độ lập trình (Programmer Mode)

Chế độ lập trình là một tính năng được tán tưởng nhiều nhất khi nó xuất hiện trong máy tính của Windows 7. Người ta tin rằng nó sẽ vẫn tồn tại trong phiên bản mới – Windows 8. Như tên gọi của nó, chế độ lập trình giúp lập trình viên đỡ phải tốn thời gian chuyển đổi qua lại giữa các hệ số.

Chế độ lập trình của máy tính. 

Programmer Mode mặc định được thiết kế làm việc trên hệ thập lục phân (hexadecimal), nhưng bạn cũng có thể chuyển sang các hệ nhị phân (binary), bát phân (octal) và thập phân (decimal). Bạn chỉ cần nhấn chuột vào View> Programmer để kích hoạt khi cần.

* Xem và sửa lịch sử tính (History)

Với tính năng đặc biệt này, bạn có thể dễ dàng xem tất cả các tính toán bạn đã thực hiện trong một phiên cụ thể. Để xem, bạn bấm vào View>History hoặc nhấn phím CTRL + h.

Xem lịch sử không phải là điều duy nhất bạn có thể làm, vì bạn có thể chỉnh sửa chúng. Nhấp đúp vào một phép tính cụ thể để chỉnh sửa, một khi bạn đã làm xong, bạn sẽ thấy rằng kết quả cuối cùng được cập nhật.

* Chuyển đổi đơn vị (Unit Converter)

Giả sử bạn cần chuyển đổi một con số tính bằng đơn vị inch sang cm, nhưng bạn không giỏi lắm trong tính toán. Chắc chắn Google sẽ là công cụ đầu tiên bạn nghĩ tới. Tuy nhiên, nếu bạn biết máy tính trong Windows 7, mọi việc sẽ tốt hơn một chút và bạn có thể tránh được những rắc rối khi tìm với Google.

Công cụ chuyển đổi đơn vị (View>Unit Converter) trong máy tính của Windows 7 có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường khác nhau. Chỉ cần chọn loại đơn vị bạn muốn chuyển đổi, nhập giá trị và chọn loại kết quả.

* Tính ngày (Date Calculation)

Bạn có muốn biết số ngày còn lại cho ngày sinh nhật hay kỷ niệm của bạn một cách nhanh chóng không? Máy tính của Windows 7 (View—>Date Calculation ) có thể làm điều đó cho bạn trong nháy mắt. Chỉ cần chọn “từ ngày” (from) và “đến ngày” (to) rồi nhấn nút calculate, số ngày trong thời gian đó sẽ được hiển thị ngay lập tức.

* Bảng tính (Worksheet)

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách giải quyết cho các bảng tính thì ngoài Excel bạn có thể sử dụng tính năng bảng tính của máy tính (View>Worksheet) ngay lập tức. Sử dụng công cụ này bạn có thể dễ dàng tính các khoản, như chi phí nhiên liệu, chi phí tiền điện, các khoản thuê, thế chấp và lợi nhuận kinh doanh...

HOÀNG THY

Chia sẻ bài viết