23/02/2021 - 20:04

Ðề nghị xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn

Cử tri đề nghị tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm đối với người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn theo quy định tại Nghị định số 100/NÐ-CP của Chính phủ. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Thực hiện Nghị định số 100/NÐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, UBND thành phố đã chỉ đạo lực lượng công an tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến giao thông để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Thực hiện chỉ đạo, lực lượng chức năng đã tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong thời gian tới, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo và yêu cầu lực lượng công an tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp với tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông nói chung, trong đó có các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, nhằm kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

 

Chia sẻ bài viết