04/12/2010 - 20:47

Yahoo Messenger 11 - những cải tiến ấn tượng

Phiên bản Yahoo Messenger 11 (Y!M 11) vừa ra mắt thì phiên bản Y!M 11 tiếng Việt cũng nhanh chóng chào hàng với nhiều tính năng cải tiến vượt trội, đặc biệt là khả năng tương tác với mạng xã hội.

Hiện phiên bản tiếng Việt của Y!M 11 có thể tải về tại địa chỉ http://vn.messenger.yahoo.com/beta/win, dung lượng 421KB, cài trực tuyến, tương thích Windows XP/Vista/7.

Hệ thống nhật ký trò chuyện mới mẻ

 

Người dùng trước đây khi muốn lưu trữ nội dung tin nhắn sẽ được đưa vào tính năng Message Archive (Lưu trữ tin nhắn ), nhưng nay tính năng này đã được Y!M 11 thay đổi bằng tính năng Conversation History (Nhật ký trò chuyện). Sự khác biệt mà tính năng mới này mang lại đó chính là người dùng có thể xem được lịch sử chat của mình trên mọi máy tính cài Y!M 11.

Khi đăng nhập vào tài khoản Y!M, bạn sẽ thấy hộp thoại cảnh báo hiện ra yêu cầu bạn nhập lịch sử lưu trữ tin nhắn trước đây (kể cả những phiên bản Y!M trước đó) để có thể xem trên Y!M 11. Để chấp nhận việc nhập dữ liệu, người dùng đánh dấu kiểm trước mục “Tôi cho Yahoo được phép truy cập”... và nhấp vào nút Nhập hoặc nhấp vào nút Bỏ qua .

Một khi nhận được thông báo hoàn tất việc nhập khẩu dữ liệu, người dùng nhấp vào nút Đóng để đóng cửa sổ này lại. Lúc này, muốn xem nhật ký trò chuyện của mình, tại giao diện làm việc của Y!M 11, bạn vào Danh bạ/Nhật ký trò chuyện. Cửa sổ nhật ký trò chuyện hiện ra, người dùng có thể xem nhanh các nội dung tin nhắn bằng cách nhấp chuột vào đó.

Điểm đặc biệt của Nhật ký trò chuyện là người dùng có thể tìm kiếm nhanh nội dung tin nhắn lưu trữ, lọc nội dung theo chủ đề khác nhau. Không những vậy, chỉ cần nhấp chuột vào một tin nhắn lưu trữ, người dùng có thể tùy chọn thao tác trả lời nhanh, lưu trữ tin nhắn riêng, xóa riêng nội dung tin nhắn đó trong lịch sử lưu trữ,... thông qua các trình đơn bố trí ở góc trên bên trái. Để thiết lập Nhật ký trò chuyện, người dùng vào trình đơn Messenger/Tùy chọn riêng tư/Nhật ký trò chuyện và tiến hành thiết lập các thông số của riêng mình.

Đa dạng với mạng xã hội

Không những cho phép người dùng trò chuyện trên Y!M, phiên bản này còn cho phép người dùng Facebook có thể kết nối và trò chuyện mà không cần phải cài đặt thêm một ứng dụng thứ 3 hoặc ứng dụng web. Để tiến hành kết nối, bạn nhấp vào nút “Sign in” tại khung Chat với bạn bè Facebook của bạn trên Messenger và tiến hành khai báo các thông tin đăng nhập của mình ở ô đăng nhập Facebook hiện ra, xong nhấp đăng nhập để tiến hành kết nối.

Một khi hộp thoại hiện ra báo việc kết nối thành công bạn hãy nhấp vào nút “Tiếp tục” để tiến hành kết nối. Bên cạnh đó, bạn cũng nhận được một tin nhắn từ Yahoo đến email của bạn báo việc kết nối hoàn tất. Vậy là bạn có thể tha hồ nói chuyện với bạn bè trên Facebook của mình song song với bạn bè trên Yahoo.

Một khi muốn thoát khỏi tài khoản Facebook, bạn chỉ việc vào Messenger/ Thoát khỏi Facebook Chat là xong.

Ngoài ra, một tính năng mới cũng vừa được Y!M 11 mang đến đó là Trò chơi trên Yahoo Messenger với khá nhiều trò chơi hấp dẫn đến từ Yahoo và đặc biệt là những game nổi tiếng của Facebook, bao gồm các game Balloono, Pool, Draw My Thing của OMGPOP hay Happy Harvert, Happy Manor của Elex. Người dùng chỉ cần nhấp vào mục Tiện ích phía dưới giao diện làm việc của Y!M 11 sẽ thấy danh sách những trò chơi hiện ra, nhấp vào một trong số đó để bắt đầu cuộc thử thách của mình.

HOÀNG SA

Chia sẻ bài viết