30/03/2013 - 09:00

Vòng 2 giải hạng Nhất quốc gia Eximbank 2013

XSKT Cần Thơ buộc phải thắng

Souleymane (số 10) bật cao đánh đầu đe dọa khung thành QNK Quảng Nam. Ảnh: Minh Thảo

Sau 2 tuần tạm nghỉ, các đội bóng tham gia giải hạng Nhất quốc gia Eximbank 2013 sẽ ra sân trở lại vào chiều nay 30-3. Ở vòng 2 này, XSKT Cần Thơ sẽ đến làm khách trên sân của TDC Bình Dương.

Trận đầu ra quân trên sân nhà bị QNK Quảng Nam cầm hòa không bàn thắng đã khiến XSKT Cần Thơ hơi bất lợi so với các đối thủ trong cuộc đua giành quyền thăng hạng như An Giang, Đồng Tháp, Hà Nội đều đã có 3 điểm khởi đầu vòng 1. Giải hạng Nhất năm nay chỉ có 8 đội, số trận đấu rất ít nên các đội bóng phải cạnh tranh nhau ở từng lượt trận. Nếu không muốn các đối thủ bứt đi ngay từ giai đoạn này, XSKT Cần Thơ buộc phải thắng trên sân của TDC Bình Dương bởi ở lượt trận kế tiếp, đội bóng Tây Đô sẽ đến làm khách trên sân của đối thủ “khó xơi” Bình Định.

Chuẩn bị cho trận đấu, đội bóng đá XSKT Cần Thơ đã hành quân đến trung tâm Thành Long (TP HCM) từ đầu tuần, trước khi di chuyển đến Bình Dương vào hôm qua 29-3. Một số cầu thủ bị đau trong trận gặp An Giang tại Cúp Quốc gia 2 tuần trước đã kịp bình phục để “xông pha” cùng đồng đội. Trong vài buổi tập gần đây, các cầu thủ vừa gia nhập đội đầu mùa bóng như Văn Hiệp, Hải Đăng, Thế Cường, Đình Bảo… đã thể hiện quyết tâm cao, tích cực tập luyện nhằm tạo sự liên kết chặt chẽ hơn trong lối chơi. Trận gặp QNK Quảng Nam, tiền đạo Souleymane chơi hay nhưng còn khá đơn độc trên hàng công. Hai cầu thủ chơi hộ công cho Souleymane là Đình Bảo và Kiếm Linh còn khá non ở hai bên cánh. Khi Hải Đăng được tung vào sân, khả năng quấy rối của tiền đạo này tốt hơn, khiến hàng thủ đối phương lao đao, nhưng vẫn còn thiếu sự phối hợp ăn ý với Souleymane trong những tình huống quyết định. Souleymane có ít nhất 2 tình huống xâm nhập vào vòng cấm của QNK Quảng Nam vào những phút cuối trận, nhưng phải dứt điểm trong tư thế hơi bất lợi do không có đồng đội hỗ trợ. Nếu có sự hiểu ý hơn, XSKT Cần Thơ hoàn toàn có thể giành được 3 điểm trước TDC Bình Dương vào chiều nay.

TDC Bình Dương không có nhiều tham vọng ở giải hạng Nhất vì là “sân sau” của Becamex Bình Dương. Tuy nhiên, XSKT Cần Thơ không thể chủ quan vì trong thành phần đội bóng đội bóng đất Thủ Dầu Một vẫn có nhiều cầu thủ giỏi. TDC Bình Dương vừa tiếp nhận trung vệ người Togo là Vincent sau khi tiền đạo Philani được đưa trở lại đội hình một của Becamex Bình Dương. Bên cạnh đó, đội bóng này còn có vài cựu tuyển thủ quốc gia có khả năng gây đột biến như Phùng Công Minh hay Hữu Thắng. Ở trận ra quân gặp Đồng Tháp trên sân Cao Lãnh, TDC Bình Dương đã thi đấu kiên cường, chỉ chấp nhận thua 0-1 từ một tình huống bị phạt penalty.

Được thi đấu trên sân nhà chiều nay, TDC Bình Dương có thể lợi hại hơn và XSKT Cần Thơ sẽ phải rất trầy trật.

Nguyễn Minh

Chia sẻ bài viết