13/03/2010 - 21:41

Xem trang web không cần mở liên kết

Khi nhập từ khóa tìm kiếm trên Google, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả. Tuy nhiên, để có được thông tin cần thiết, bạn sẽ phải nhấp vào rất nhiều liên kết để dò tìm rất mất thời gian. Đó là chưa kể đến, bạn có thể nhấp phải trang web chứa mã độc. Một giải pháp rất hữu ích cho vấn đề này là xem trước trang web trước khi mở nó. Có 3 cách như sau:

- Sử dụng chương trình bổ sung Interclue cho trình duyệt Firefox:

Interclue tương thích với trình duyệt Firefox 3.0 - 3.6, được cung cấp miễn phí tại địa chỉ http://interclue.com/. Cài đặt xong, khi bạn trỏ chuột lên liên kết, sẽ có một biểu tượng nhỏ nằm bên phải, trỏ chuột lên biểu tượng này, bạn sẽ có thể xem trước nội dung trang web trong cửa sổ nhỏ. Bạn cũng có thể đánh dấu trang web, sao chép nội dung vào clipboard và gởi trang web qua email.

- Dịch vụ trực tuyến miễn phí aviary.com:

Muốn xem trang web nào, bạn chỉ việc nhập địa chỉ của nó vào sau http://aviary.com/. Ví dụ: http://aviary.com/http://news.bbc.co.uk, http://aviary.com/http://www.vnmedia.vn, http://aviary.com/http://www.vnexpress.net... Dịch vụ chụp ảnh trang web này cũng cho phép bạn chỉnh sửa ảnh chụp và tải về. Nó có chương trình bổ sung dành cho trình duyệt Firefox và Google Chrome mang tên Talon. Bạn cũng có thể truy cập địa chỉ http://aviary.com/launch/talon để có nhiều lựa chọn cho việc chụp ảnh và tải về các chương trình bổ sung.

- Dịch vụ gởi trang web miễn phí Email The Web:

Bạn có thể tự gởi trang web cần xem cho mình trước khi quyết định mở nó. Trước tiên, truy cập địa chỉ: http://www.emailtheweb.com. Kế đến, sao chép và dán hay gõ địa chỉ trang web vào ô Please copy & paste (or type in) a web page to email, xong nhấn nút email web page. Dịch vụ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Gmail để gởi email. Nó cũng có chương trình bổ sung cho trình duyệt Firefox, nút bookmark trên thanh công cụ của trình duyệt Google Chrome và Internet Explorer.

Ngọc Tuyền

Chia sẻ bài viết