14/08/2010 - 21:30

Windows Live Essentials beta ra mắt

Phiên bản thử nghiệm của ứng dụng Windows Live Essentials, vừa được Microsoft “trình làng”, bổ sung nhiều tính năng cho các tiện ích: Windows Live Photo Gallery, Movie Maker, Mail, Messenger, đặc biệt là bổ sung Windows Live Sync.

Kết hợp với sức mạnh của nền tảng đám mây

Windows Live Essentials kết hợp sức mạnh của PC với nền tảng đám mây để nâng cao khả năng làm việc cho người dùng. Ứng dụng tập trung cho các hoạt động quan trọng như: quản lý thư điện tử, tổ chức hình ảnh, xem phim và nghe nhạc. Cung cấp khả năng đồng bộ hóa cũng như chia sẻ dữ liệu tốt hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, phiên bản beta cũng cung cấp các liên kết đến một số trang web nổi tiếng, bao gồm cả những trang mạng xã hội như Facebook hoặc trang mạng chia sẻ video trực tuyến YouTube.

Những tính năng mới bổ sung trong phiên bản beta

 

- Photo Fuse: Tính năng vừa được Microsoft phát triển cho phép người dùng kết nối những phần tốt nhất của các hình ảnh gần như tương tự nhau và ráp lại để nó trở thành một file hình ảnh hoàn hảo hơn.

- Tích hợp Facebook và YouTube: Như đã giới thiệu, phiên bản beta của Windows Live Essentials được tích hợp sẵn một số trang web, trong đó đáng chú ý là các trang liên kết với Facebook và YouTube. Những trang liên kết này được xem là bước tiến mới của Microsoft khi hãng thêm vào những liên kết của những trang web ngoài công ty mình.

Bạn có thể nhanh chóng nhấp vào liên kết để tải dữ liệu từ máy tính lên các trang Flickr, YouTube hay Facebook. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể đưa chúng lên kho lưu trữ SkyDrive của Microsoft.

- Sử dụng Messenger trong hộp thư: Messenger là tiện ích trò chuyện trực tuyến miễn phí mà Microsoft cung cấp cho Windows, nay được hãng bổ sung trong hộp thư của Windows Live Essentials. Điều này có nghĩa là bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Messenger từ trong hộp thư để nói chuyện trực tiếp với người đang gửi email cho bạn.

- Lưu hình ảnh ở độ nét cao: Với tính năng mới này, bạn có thể lưu hình ảnh của mình và xuất ra một file video độ nét cao 720p hoặc 1080p để xem trên TV.

Hỗ trợ đồng bộ hóa nhiều tài khoản email: Microsoft cuối cùng cũng đã có điều mà nhiều người trông chờ là trang bị hệ thống email có khả năng đồng bộ hóa nhiều tài khoản lại với nhau và cho phép bạn xem chúng trực tiếp từ hộp thư của mình.

Thay vì mở các email trên một cửa sổ mới, các tài khoản email có thể được mở trên một tab riêng biệt và chuyển đổi qua lại bất kỳ khi nào bạn muốn.

- Hỗ trợ chuyển ảnh dung lượng lớn đến SkyDrive: Nếu bạn nhận được một bộ sưu tập những tập tin ảnh có kích thước lớn lên đến 100MB từ một ai đó gửi đến làm tắc nghẽn hộp thư cũng như làm tăng thời gian tải email thì tính năng mới của Microsoft cho phép bạn xem hình ảnh thu nhỏ của nó và đưa nó vào kho lưu trữ SkyDrive, nơi mà bạn được cung cấp đến 25GB không gian lưu trữ miễn phí, để bạn xem được dễ dàng hơn.

- Nâng cao cho Calendar: Trong bản cập nhật mới này, công cụ Calendar được bổ sung nhiều tính năng mới như: chia sẻ lịch làm việc với mọi người, xem lịch truy cập vào các diễn đàn và đặc biệt là khả năng xem ngay lịch làm việc trên giao diện làm việc, vì vậy bạn không cần phải rời khỏi hộp thư để xem các cuộc hẹn của bạn.

- Giới thiệu Windows Live Sync: Microsoft bây giờ cho phép người dùng truy cập từ xa tới máy tính của bạn ở bất cứ nơi đâu, thậm chí ngay cả khi bạn đang ở trạng thái offline.

Đây là tính năng mới mang tính cạnh tranh của Microsoft với các dịch vụ đám mây hiện nay. Tính năng rất hữu ích nếu như bạn quên việc đính kèm một tài liệu trong email, bạn có thể sử dụng Sync, truy cập máy tính của bạn ở nhà có chứa tập tin muốn gửi và gửi lên bổ sung. Nó thậm chí sẽ làm việc với cả Apple Mac.

QUỐC TRUNG

Chia sẻ bài viết