16/11/2011 - 20:58

WebcamMax - Công cụ độc đáo dành cho webcam

Bạn thường xuyên chat cùng bạn bè, tất nhiên khi đó, công cụ cần thiết không thể thiếu đó là webcam. Bạn đã sử dụng nhiều phần mềm chuyên dùng cho webcam nhưng tất cả có thể chưa làm bạn vừa ý. Vậy thì bạn hãy thử dùng WebcamMax chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm cực kì thú vị.

So với các ứng dụng dành cho webcam khác có khung hình đơn điệu, với WebcamMax, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước khả năng thể hiện các hiệu ứng khung hình của nó, để sử dụng tính năng này bạn hãy vào menu Effect, gồm những thẻ như sau:

- Transform Effects:

+ Color: gồm có 13 hiệu ứng, trong đó có một số hiệu ứng đặc biệt như chuyển hình ảnh của webcam thành đen trắng; chuyển thành các tông màu vàng, hồng, xanh, sẫm...; chuyển thành dạng ảnh cũ...

 

+ Material: có 3 hiệu ứng đặc biệt là chuyển hình ảnh thành dạng màu bạc óng ánh (Emboss), sương mù huyền ảo (Frog) và lung linh như hình ảnh in trên mặt hồ (Water).

+ Size: hiệu ứng đặc biệt này có khả năng chia màn hình webcam thành 4 phần, 9 phần và 16 phần; kèm theo các hiệu ứng như làm lùn hình, làm cao hình, lật ngược hình, làm mờ hình...

- Frame Effects: gồm 12 hiệu ứng lồng khung hình vui nhộn vào khung của webcam, với các chủ đề như động vật, hoạt hình, cảm xúc, người, ngày nghỉ, thiên nhiên, thể thao, tình yêu... Mỗi một chủ đề cũng bao gồm nhiều hiệu ứng riêng biệt để bạn tha hồ lựa chọn cho phù hợp khi chat với người thân, bạn bè, người yêu...

- Emotion Effects: bao gồm hàng trăm hiệu ứng hoạt hình được lồng trực tiếp vào khung hình webcam của bạn làm cho webcam của bạn trông vô cùng vui nhộn.

- Text Effect: dạng hiệu ứng webcam cực kỳ hiếm, có khả năng chèn văn bản trực tiếp lên màn hình webcam của bạn. Ô gõ văn bản của hiệu ứng này không tương thích với font Unicode tiếng Việt nhưng lại làm việc khá tốt với các font VNI, ABC, Bách khoa... Bạn có thể chỉnh font chữ, cỡ chữ, màu chữ, màu nền, vị trí dòng chữ... của văn bản cần chèn bằng các công cụ có sẵn.

Nếu đã thử nghiệm hết tất cả nhưng vẫn chưa hài lòng với những gì sẵn có, bạn có thể nhấn vào “Get more Effects” trong menu “Effects” để tải về thêm hàng trăm hiệu ứng khác dành cho WebcamMax. Còn nếu bạn muốn không “đụng hàng” thì hãy nhấn vào “Create Effect” để tự thiết kế hiệu ứng cho riêng mình. Để tạo riêng một hiệu ứng hình ảnh, bạn phải chịu khó dùng ACDSee hoặc Photoshop để “ép” kích thước tấm ảnh số của mình xuống dưới 320x240 pixel cho vừa vặn với khung hình của WebcamMax và làm theo các chỉ dẫn rất trực quan của WebcamMax.

Là một công cụ chuyên dùng cho webcam nên WebcamMax có đầy đủ mọi tính năng phổ biến như chụp hình (Snap Picture), quay phim (Record Video), tương thích với các trình chat thông dụng như MSN, Yahoo... Bạn có thể tải về dùng thử WebcamMax tại địa chỉ http://www.webcammax.com/download.html.

HIẾU THẢO

Chia sẻ bài viết