14/03/2018 - 16:06

VNPT Karo cho phép gọi tới điện thoại cố định, di động giá rẻ 

VNPT ngày 14-3 chính thức công bố Karo - ứng dụng gọi điện thoại, nhắn tin trên Internet (OTT) đến cộng đồng doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Người dùng có thể tải Karo về thiết bị chạy hệ điều hành iOS, Android và máy tính. Ảnh: T.H/Vietnam+
Người dùng có thể tải Karo về thiết bị chạy hệ điều hành iOS, Android và máy tính. Ảnh: T.H/Vietnam+

Điểm nhấn nổi bật của ứng dụng này là ngoài việc nhắn tin, gọi điện thoại giữa các thiết bị có sử dụng Karo như các OTT khác, nó còn có thể gọi điện ra tất cả các thuê bao di động và cố định trong nước với giá rẻ hơn so với thông thường.

Bên cạnh đó, Karo cung cấp nền tảng quản lý giao tiếp nội bộ doanh nghiệp với các tiện ích như danh bạ doanh nghiệp, nhóm làm việc, bản tin nội bộ… được đồng bộ trên cùng một hệ thống và quản trị bởi doanh nghiệp; mã hóa các cuộc hội thoại nhóm theo chuẩn quốc tế; tích hợp tổng đài vPBX (tổng đài nhánh nội bộ)...

Trả lời phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, đại diện VinaPhone cho hay, khi khách hàng dùng ứng dụng này gọi điện tới các số điện thoại nội mạng VinaPhone, cố định VNPT, khách hàng sẽ chỉ trả cước 100 đồng/phút. Trong khi đó, việc gọi ra số cố định, di động ngoại mạng là 850 đồng/phút.

Như vậy, mức cước này khá rẻ so với các gói cước thông thường. Ví dụ như gói cước trả trước VinaCard của VinaPhone, khách hàng phải trả 1.180 đồng/phút cho nội mạng trong nước và liên mạng trong nước là 1.380 đồng/phút.

Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng có thể tùy biến theo yêu cầu của từng doanh nghiệp.

Hiện tại, người dùng hệ điều hành iOS, Android, và máy tính đã có thể tải Karo về máy và sử dụng như các OTT khác. Tuy nhiên, để được dùng các tính năng cơ bản và nâng cao, doanh nghiệp cần ký hợp đồng với Karo để được cung cấp dịch vụ.

Theo Vietnamplus

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
VNPT Karo