28/02/2009 - 20:00

VersionTracker Pro 4.1 – Tự động cập nhật phiên bản mới cho phần mềm

Giao diện của VersionTracker Pro 4.1.

Đôi khi do không biết hoặc bận rộn mà ta không cập nhật phiên bản mới cho các phần mềm và driver (trình điều khiển) trong máy tính. Điều này có thể khiến hệ thống máy hoạt động kém hiệu quả, người dùng thì sử dụng các chương trình cũ thiếu chức năng hoặc không thuận tiện... Nhưng để theo dõi và cập nhật phần mềm thường xuyên là một việc khó có thể làm tốt đối với nhiều người. Bài này giới thiệu bạn đọc VersionTracker Pro 4.1, công cụ theo dõi và tự động cập nhật phiên bản mới của các phần mềm và driver trong máy.

Điều kiện sử dụng VersionTracker Pro 4.1:

- Hệ điều hành Vista, XP, hoặc Windows 2000.

- Bộ xử lý từ Intel Pentium hoặc tốt hơn.

- 64 MB bộ nhớ, 3 MB đĩa trống.

- Có kết nối Internet.

- Trình duyệt Internet Explorer hoặc Firefox.

Chức năng:

* Cập nhật (Update): Tự động kiểm tra phần mềm trong máy và tìm (trên web) phiên bản mới cho các phần mềm đó. Khi tìm xong, chương trình sẽ liệt kê danh sách các phần mềm, driver có phiên bản mới, cập nhật (up to date), và các phần mềm cũ, không có bản cập nhật (out of date) trong cửa sổ chính (Watch List). Nhìn vào danh sách, ta biết phần mềm nào cần cập nhật, phần mềm nào không. Ta có thể thiết lập cho chương trình tải tự động hoặc thủ công (chọn phần mềm rồi ấn nút download).

* Xem lịch sử cập nhật (View history): Đây là nơi ghi dấu các sản phẩm bạn đã tải về và cài đặt bằng VersionTracker. Các thông tin về lịch sử gồm tên sản phẩm, ngày, giờ tải, thư mục chứa sản phẩm, trạng thái (tải và cài đặt thành công hay không)...

* Tìm kiếm: Công cụ Search có khả năng tìm kiếm nhanh phần mềm và driver theo yêu cầu trong một kho dữ liệu khổng lồ của VersionTracker.

* Xem trước sản phẩm cập nhật (Preview Pane): Khi bạn bấm chuột vào tên một phần mềm nào đó trong cửa sổ Watch List, các thông tin về phần mềm đó như chức năng, nhà cung cấp, vị trí cài đặt trong máy, đánh giá của người dùng (xếp hạng)... sẽ được hiển thị chi tiết ở cửa sổ Preview Pane.

* Quản lý việc tải phần mềm (Download manager): Trong trường hợp nhiều phần mềm, driver tải cùng lúc, chức năng này có nhiệm vụ sắp xếp hàng đợi (queue), và phân độ ưu tiên cho các phần mềm đang tải. Điều này tránh xảy ra tranh chấp tài nguyên trong máy, giúp việc tải, cài đặt thành công cao hơn.

* Skip version: Không phải luôn cập nhật phiên bản mới cho phần mềm là điều tốt. Có nhiều nguyên nhân mà người ta vẫn xài bản cũ. Công cụ này bỏ qua các cập nhật của phần mềm được chỉ định và không quan tâm đến các phiên bản kế tiếp của nó.

VersionTracker Pro 4.1 là phần mềm có phí (29,95 USD), bạn có thể dùng thử (trial) với chỉ chức năng kiểm tra và tìm các phiên bản mới của phần mềm. Tải chương trình tại địa chỉ http://image.versiontracker.com/pro_download/VersionTracker_Pro_Windows_4_1.exe.

Hoàng Đạt

Chia sẻ bài viết