05/12/2009 - 21:01

TuneUp Utilities 2010 - Tối ưu và tăng tốc toàn bộ hệ thống

Có lẽ việc tăng tốc hệ thống PC là điều mà hầu như người dùng máy tính nào cũng mong muốn, nhất là các PC đời cũ. Có nhiều cái tên được đưa ra trong danh sách phần mềm tối ưu, và TuneUp Utilities 2010 chính là một trong những công cụ tuyệt vời đó. Bạn có thể tải phiên bản đầy đủ của TuneUp Utilities 2010 về sử dụng tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?jnzmdcjmyy1, tương thích Windows XP/Vista/7.

 

Sau khi tải về và cài đặt TuneUp Utilities 2010, bạn sẽ thấy giao diện của phần mềm khi được kích hoạt hoàn toàn khác so với những phiên bản trước đó. Phần mềm có thiết kế theo phong cách tối ưu nhất, được chia ra làm 4 nhóm với các tính năng phụ thuộc vào chủ đề của nhóm đó. Phần mềm sẽ trang bị thêm cho bạn một công cụ cho phép tối ưu toàn bộ hệ thống có tên là TuneUp 1-Click Maintenance. Ngoài ra, 2 tính năng Turbo Mode và Live Optimization cũng được phiên bản này trang bị ngay trên giao diện làm việc chính của TuneUp Utilities 2010.

Dưới đây là các tính năng chính mà TuneUp Utilities 2010 mang đến cho người dùng:

- Thẻ Maintain System: Hiển thị cho bạn biết trạng thái hoạt động của chương trình, các thiết lập cấu hình hoạt động cho phần mềm cũng như trang bị công cụ TuneUp 1-Click Maintenance. Sau khi công cụ TuneUp 1-Click Maintenance hoàn tất việc kiểm tra các lỗi và các thiết lập trong hệ thống, chương trình sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích khuyến khích bạn nên tăng hiệu năng cho hệ thống, thiết lập mạng Internet, các hiệu ứng, gỡ bỏ các chương trình không sử dụng,... Khi đã quyết định, bạn hãy nhấp chuột vào nút Run maintenance để tiến hành chữa các lỗi và thiết lập lại cho hiệu suất hoạt động tối ưu nhất.

Chú ý: Hai tính năng sửa chữa và tối ưu, Defrag Registry và Registry Cleaner, sẽ chỉ được thực hiện nếu bạn sử dụng phiên bản trả phí, không cho phép làm việc với phiên bản dùng thử 30 ngày. Sau khi quét, hãy bỏ chọn tính năng chống phân mảnh đĩa cứng vì nó rất tốn thời gian khi muốn tiến hành tối ưu. Để luôn luôn làm được việc này, tại giao diện chính bạn nhấp vào nút Change Settings, chọn thẻ 1-Click Maintenance và hủy dấu chọn trước Defragment hard disks và nhấn OK.

- Thẻ Increase performance: Cho phép thiết lập các lựa chọn về tăng tốc hoạt động chung cho toàn hệ thống của mình. Tại đây bạn có thể thiết lập việc tăng tốc khởi động bằng thiết lập các công cụ chống phân mảnh ổ đĩa, quản lý các ứng dụng khởi động cùng hệ thống không cần thiết, tối ưu hóa các hoạt động, chống phân mảnh cho Registry, tăng tốc bộ nhớ RAM của hệ thống, dọn dẹp đĩa cứng. Bạn cũng được trang bị tính năng quản lý đĩa cứng để xem không gian còn trống của đĩa cứng là bao nhiêu.

- Thẻ Fix problems: Thẻ này sẽ cung cấp những lời khuyên về hệ thống. Nó sẽ kiểm tra các trạng thái về tường lửa, các phần mềm antivirus, tính năng windows update, các dịch vụ,... để bạn biết nguy cơ mà máy sẽ phải đối diện. Để xem thông tin, nhấp chuột vào nút Show Details. Tại thẻ hiện ra, bạn sẽ thấy danh sách các tính năng nguy hiểm được liệt kê trong mục Problem x to y (với x là lỗi, y là số lỗi). Sau khi nắm bắt các thông tin xong, nhấp vào nút Close để đóng cửa sổ này lại.

- Thẻ Customize Windows: Tại đây bạn sẽ có thể tùy chỉnh các thiết lập cho Windows như: quản lý màn hình khởi động Boot screen, màn hình đăng nhập Logon screen, Visual Style, thanh Start menu, Taskbar, các thiết lập về hiệu ứng,...

Ngoài ra, chương trình còn trang bị cho bạn Turbo Mode và Live Optimization. Hai tính năng này có thể tìm thấy bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống. Với Turbo Mode bạn có thể tắt các tiến trình, dịch vụ không cần thiết cho phép hệ thống chạy mượt mà hơn, trong khi đó thì Live Optimization sẽ cho phép quản lý tài nguyên hệ thống hoạt động hiệu quả, cải thiện tốc độ cũng như tăng tốc khởi động cho các ứng dụng.

Bạch Đằng

Chia sẻ bài viết