27/09/2023 - 15:53

Trung thu yêu thương 

CÁT ÐẰNG

Mùa Trung thu năm nay, bên cạnh nhiều chương trình của các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị; còn có các tổ chức, cá nhân, nhóm thiện nguyện cùng chung tay làm nên những đêm hội trăng rằm tươi vui và ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

Các nghệ sĩ, thành viên của Nhóm Phật Từ Tâm biểu diễn văn nghệ miễn phí phục vụ cho các em thiếu nhi vui Trung Thu. Ảnh: nhân vật cung cấp

Dịp Trung thu 2023, Nhóm Phật Từ Tâm (quy tụ nhiều nghệ sĩ và những người hoạt động nghệ thuật tại Cần Thơ biểu diễn phục vụ miễn phí tại các chùa) tổ chức 5 chương trình biểu diễn văn nghệ phục vụ thiếu nhi tại tỉnh Hậu Giang và Vĩnh Long, kéo dài từ ngày 24 đến ngày 28-9. Anh Nguyễn Thanh Phong, Trưởng nhóm, cho biết: “Chúng tôi biểu diễn văn nghệ, nhà chùa và nhà hảo tâm tặng quà bánh đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này được nhóm duy trì hơn 9 năm qua và tổ chức luân phiên ở các tỉnh, thành ÐBSCL. Qua đó, mong muốn đóng góp lời ca tiếng hát, điệu múa… giúp mọi người niềm vui, bình an trong tâm hồn”.

Vừa qua, Câu lạc bộ Thiện nguyện Nối vòng tay lớn phối hợp với Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ tổ chức Chương trình Tết Trung thu - Vui đoàn tụ năm 2023 cho hơn 150 trẻ khuyết tật và con của người khuyết tật trên địa bàn thành phố. Các em đã có một đêm hội ấm cúng, vui vẻ khi được nhận những phần quà bánh, thưởng thức các tiết mục văn nghệ thiếu nhi và hào hứng tham gia các trò chơi đố vui có thưởng… Câu lạc bộ Thiện nguyện Nối vòng tay lớn còn tổ chức đi thăm, tặng quà, lồng đèn cho con em của những người mù ở một cơ sở mát-xa cùng một số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực 2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều.

Trung thu ấm áp sẽ còn tiếp diễn với nhiều hoạt động sắp tới của các nhóm thiện nguyện, của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Nhóm Thiện nguyện Trúc Ly Cần Thơ sẽ tổ chức chương trình văn nghệ và tặng quà đến trẻ em nghèo, mồ côi, ung thư ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều vào ngày 27-9. Quán Tân Ðào Hoa Ðảo tổ chức chương trình Trung Thu với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn đến 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vào tối 27-9. Nhóm Thiện nguyện Hoa Sen Cần Thơ sẽ trao 100 phần quà đến trẻ em vùng sâu, vùng xa vào ngày 28-9. Nhóm Từ thiện Ðồng Cảm Cần Thơ tổ chức tặng 100 phần quà thiếu nhi ở xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai vào ngày 29-9…

Làm lồng đèn tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành một nét đẹp thường niên của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP Cần Thơ nhiều năm qua. Hiện các bạn trẻ ở Trường Ðại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ và Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ, đã làm hơn 500 chiếc lồng đèn. Tại hai trường, các nhóm tình nguyện vận động tre, trúc từ hội viên, sinh viên và người dân, sau đó thiết kế và tự tay làm hàng trăm lồng đèn ông sao, lồng đèn cá chép hoặc nhân vật hoạt hình. Lồng đèn đã và đang được các trường trao tặng đến trẻ em mồ côi, khuyết tật hoặc có hoàn cảnh khó khăn qua các chương trình.

Trung thu năm nay nói riêng và mỗi năm nói chung đều có các hoạt động đa dạng, phong phú và tràn đầy yêu thương gửi đến các em thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ bài viết