05/06/2010 - 21:44

Trộm đồ trong thế giới "ảo" gia tăng

 

Cảnh sát Phần Lan đang điều tra 400 vụ ăn trộm khi nhiều thành viên báo mất đến hàng ngàn USD trị giá đồ đạc ảo. Đây không phải là lần đầu tiên thế giới ảo Habbo Hotel, cho phép người dùng gặp gỡ bạn bè và mua hàng hóa ảo, bị nhắm đến. Hồi năm 2007, một thiếu niên Hà Lan đã bị bắt giữ về tội ăn cắp đồ đạc ảo trị giá hàng chục ngàn USD trên trang web này, với hơn 100 triệu nhân vật mẫu được đăng ký.

Nhiều thành viên Habbo Hotel đã liên hệ cảnh sát hồi đầu năm nay, cho biết tài sản ảo của họ đã bị ăn cắp và cần cảnh sát giúp đỡ. Công ty Sulake, chủ sở hữu Habbo Hotel, sau đó đã phát hiện thêm hàng trăm người dùng có dấu hiệu bị ăn trộm. Những kẻ trộm trực tuyến đã tiếp cận người dùng bằng trang web giả để ăn cắp tên người dùng và mật khẩu, rồi sau đó trộm đồ.

Theo công ty an ninh mạng F-Secure, Habbo Hotel chỉ là một trong nhiều trò chơi trực tuyến và thế giới ảo bị tấn công bởi tội phạm ảo. Họ đã ghi nhận nhiều vụ tấn công, trojan ăn cắp tài khoản trong mọi trò chơi bao gồm World of Warcraft, Farmville...

NGỌC TUYỀN (Theo BBC)

Chia sẻ bài viết