26/09/2023 - 16:18

Trao quà cho bệnh nhi ung thư, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 

(CTO)- Tối 25-9, Câu lạc bộ Vận động Hiến máu tình nguyện TP Cần Thơ tổ chức chương trình  “Trăng Hồng trao Em” lần 2 năm 2023.

Có 30 trẻ là bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ tham gia chương trình. Các em hào hứng thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các tình nguyện viên biểu diễn và nhận quà trị giá 1,1 triệu đồng (quà và 900.000 đồng tiền mặt). Đây là trường hợp bị bệnh ung thư, bệnh lý huyết học có hoàn cảnh khó khăn phải điều trị lâu dài tại bệnh viện.

Đại diện Hội chữ thập đỏ và câu lạc bộ trao quà cho các bệnh nhi. Ảnh: H.HOA

Trước đó (ngày 23 và 24-9-2023), chương trình diễn ra ở Trường tiểu học Trường Thành 2, xã Trường Thành, huyện  Thới Lai, TP Cần Thơ với trên 400 em là học sinh của trường; và tại Chùa Phú Hội, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang với trên 500 trẻ em ở xã biên giới tham gia.

Theo Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ, câu lạc bộ đã huy động 60 tình nguyện viên, với góp sức của các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm đã tổ chức thành công chương trình.

Với thông điệp “Trao yêu thương - Yêu thương còn mãi”, chương trình mong mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em bệnh nhi vui đêm trung thu trọn vẹn, ấm áp. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực, thu hút sự quan tâm của mọi người trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

 H.HOA

Chia sẻ bài viết