05/09/2009 - 20:15

Tổ chức tập tin và thư mục trên Desktop trong Windows 7

 

Nếu bạn phải làm việc với quá nhiều tập tin và thư mục trên màn hình thì việc tổ chức và sắp xếp chúng theo từng nhóm mục là rất cần thiết. Việc làm này giúp bạn rút ngắn được khá nhiều thời gian tìm kiếm và trông có vẻ “ngăn nắp” hơn.

Fences là công cụ có kích thước khá nhỏ với giao diện thân thiện và dễ dùng. Bạn có thể tải bản miễn phí tại địa chỉ http://storage.stardock.com/files/fences98_public.exe về cài đặt. Sau khi cài đặt bạn click phải chuột lên màn hình và chọn mục Edit Fences để thiết đặt các giá trị cần thiết.

Một số tính năng chính của chương trình:

w Tại mục Fences bạn có thể chọn dạng hiển thị của các nhóm mục. Có tất cả 6 nhóm mục cho phép bạn tùy chọn. Ứng với mỗi nhóm mục bạn có thể định lại tên cho chúng bằng cách click vào nhóm mục cần thay đổi và chọn Rename.

w Ở mục chọn Customize bạn có thể thay đổi màu sắc, độ sáng, độ tương phản của nền trong từng nhóm mục. Bạn có thể tạo viền cho từng nhóm mục tại tùy chọn Outline faces area.

w Mục Tools cho phép bạn lưu lại cấu hình hiện tại của Layout mà bạn đã điều chỉnh. Khi cần phục hồi lại Layout gốc, bạn chỉ việc chọn Layout tương ứng và nhấn nút Restore Snapshot hoặc Delete Snapshot nếu bạn muốn xóa nó.

Đến đây việc cấu hình chương trình cơ bản hoàn thành. Để đưa các icon cần thiết vào từng nhóm mục cụ thể, bạn chỉ cần nắm kéo/thả biểu tượng vào vị trí cần thiết là xong. Nếu bạn muốn tổ chức sắp xếp từng nhóm mục ở những vị trí riêng, bạn có thể kéo/thả chúng bằng cách click vào thanh tiêu đề và kéo giữ chuột.

Nếu bạn muốn ẩn các hình ảnh biểu tượng này, hãy click đôi chuột lên một vùng trống bất kỳ trên Desktop, ngược lại cũng làm tương tự để hiện chúng ra. Nếu bạn không muốn một icon nào đó bị ẩn đi bằng phương pháp này, hãy click phải chuột lên icon đó và chọn Exclude this icon in quick-hide(Fences).

NGUYỄN THUẬN

Chia sẻ bài viết