16/11/2011 - 21:05

Tin tức

Google bị phát hiện phòng thí nghiệm tối mật

Tờ Thời báo New York tiết lộ Google đang vận hành một phòng thí nghiệm tối mật ở San Francisco, nghiên cứu nhiều công nghệ tiên tiến cho tương lai. Mang tên Google X, phòng thí nghiệm này hiện đang nghiên cứu phát triển khoảng 100 dự án. Trong số đó có cả dự án cho phép người dùng “lái thang máy lên không gian”, đĩa ăn biết thông báo thực đơn của người dùng lên Google+, máy pha cà phê và bóng đèn tắt/mở từ xa bằng điện thoại Android…

Apple bổ sung iTunes Match

“Quả táo cắn dở” vừa tung ra phiên bản mới 10.5.1 của trình phát đa phương tiện iTunes, tăng cường dịch vụ quét và đồng bộ nhạc iTunes Match. Dịch vụ này có thể quét thư viện nhạc của người dùng để tìm bài hát giống nhau trên cửa hàng iTunes Store. Nếu gặp bài hát trùng, người dùng không cần phải tải lên mà vẫn có thể nghe bài hát đó, thậm chí với chất lượng cao hơn, trên bất kỳ thiết bị nào chạy hệ điều hành iOS. Những bài hát không trùng sẽ được tự động tải lên. Với phí đăng ký 25 USD/năm, người dùng có thể lưu trữ đến 25.000 bài hát trên máy chủ của Apple.

Thẻ SIM mới cho điện thoại mỏng hơn

 

Hãng Giesecke & Devrient (Đức) giới thiệu mẫu thẻ SIM mới nhỏ hơn, mang tên nano-SIM, cho phép các nhà sản xuất điện thoại tạo ra những thiết bị mỏng hơn. Có kích thước khoảng 12 mm x 9 mm, nano-SIM nhỏ hơn khoảng 30% so với micro-SIM, được Apple sử dụng trong iPhone và iPad. Độ dày của nano-SIM cũng đã được giảm xuống khoảng 15%. Nano-SIM nhỏ hơn khoảng 60% so với thẻ SIM hiện tại. Nó cũng tương thích với khe cắm SIM hiện tại nếu sử dụng vỏ chuyển đổi. Giesecke & Devrient hy vọng các điện thoại đầu tiên sử dụng nano-SIM sẽ xuất hiện vào năm tới.

Adobe SendNow tăng cường 2 công cụ mới

Adobe vừa bổ sung 2 công cụ mới cho dịch vụ chia sẻ tập tin dung lượng lớn SendNow là Outlook Plugin và Send as PDF. Outlook Plugin cho phép thiết lập cách gởi tập tin dung lượng lớn trong Outlook kết hợp với SendNow, tương thích với Outlook 2007 và Outlook 2010 trên hệ điều hành Windows. Send as PDF giúp chuyển đổi sang tập tin PDF chỉ với một cú nhấp chuột. Cả hai đều được tải về và sử dụng miễn phí.

Modem 3G/4G không dây bỏ túi

Sprint vừa công bố tung ra modem Express Mobile Hotspot mới, có thể mang theo trong túi để cung cấp kết nối Internet 3G/4G cho thiết bị WiFi trong lúc đang di chuyển. Express Mobile Hotspot hỗ trợ WiFi trong phạm vi đến 80m và kết nối đến 5 thiết bị cùng lúc. Nó cũng có thể được gắn vào máy tính xách tay để vừa sạc pin vừa chia sẻ Internet. Express Mobile Hotspot còn có khe cắm thẻ nhớ microSD (đến 32 GB) để lưu trữ tài liệu quan trọng. Sản phẩm được bán với giá 250 USD.

Lê Phi (Theo PCWorld, Chinaview và Ubergizmo)

Chia sẻ bài viết