29/09/2011 - 10:00

Tin tức

Intel xuất xưởng chip Atom mới

Hai bộ xử lý Atom tiết kiệm điện mới của hãng được sản xuất dựa trên nền tảng có tên mã Cedar Trail, với nhiều cải tiến về tăng tốc đồ họa và hiệu suất ứng dụng. Atom D2500 và D2700 có hai nhân, nhắm vào các máy tính để bàn phổ thông và máy tính “tất cả trong một” để lướt web, chạy những ứng dụng văn phòng và đa phương tiện cơ bản. D2500 có tốc độ 1,86GHz, giá 42 USD và chạy một luồng mỗi nhân. D2700 có tốc độ 2,13GHz, giá 52 USD và chạy hai luồng mỗi nhân. Cả hai đều có thể chiếu phim Blu-ray, hỗ trợ bộ nhớ đến 4GB, kết nối HDMI và DisplayPort.

Ấn Độ giới hạn gởi 100 tin nhắn/ngày

Ấn Độ vừa đưa ra một luật mới để ngăn chặn các công ty quảng cáo bằng cách giới hạn một điện thoại di động chỉ được gởi tối đa 100 tin nhắn/ngày. Điều luật này hy vọng sẽ mang đến một sự hỗ trợ lớn cho hàng triệu người dùng điện thoại di động, đang bị quấy rối bởi hàng chục tin nhắn quảng cáo mỗi ngày. Cơ quan quản lý viễn thông Ấn Độ từng ngăn cấm các cuộc gọi và tin nhắn quảng cáo từ 9h tối đến 9h sáng, nhưng tình hình cũng không mấy khả quan, khi thỉnh thoảng có những tin nhắn quảng cáo được gởi vào lúc 3h sáng.

Sự kiện iPhone 5 vào ngày 4-10

Apple vừa gởi đi các thiệp mời tham dự một sự kiện vào ngày 4-10, được cho là sẽ công bố điện thoại mới iPhone 5. Sự kiện sẽ được tổ chức tại trụ sở của “quả táo cắn dở” ở Cupertino (California) vào lúc 0h ngày 5-10 (giờ Việt Nam). Trên tấm thiệp có ghi dòng chữ “Let’s talk iPhone” (Chúng ta cùng nói chuyện iPhone) cùng với 4 biểu tượng iOS mô tả ngày, giờ và địa điểm. Hiện có rất ít thông tin về thiết bị sắp công bố, bên cạnh suy đoán rằng nó sẽ chạy bộ xử lý 2 nhân giống iPad 2 và camera có độ phân giải cao hơn.

Máy tính bảng 5 nhân

 

ZTE vừa ra mắt máy tính bảng 7 inch mới “T98”, hứa hẹn sẽ tạo nên “cơn sốt” mới với bộ xử lý 5 nhân NVIDIA Tegra 3. Máy chạy hệ điều hành Android 3.2, màn hình độ phân giải 1.280x800 pixel, RAM 1GB, camera sau 5 Megapixel và camera trước 2 Megapixel. “T98” cũng có bộ nhớ trong 16GB và tích hợp modem 3G. Chưa có thông tin về giá cả và ngày tung ra.

Điện thoại thông minh 4G không “sợ” nước

 

KDDI giới thiệu điện thoại thông minh mới “Kyocera DIGNO”, hỗ trợ cả kết nối 3G và 4G WiMAX cho phép tải dữ liệu về với tốc độ đến 40 Megabit/giây. Dày chỉ 8,7mm và nặng chỉ 130g, máy có khả năng chống thấm nước và chống trầy. Nó được trang bị màn hình OLED độ tương phản cao, camera sau 8 Megapixel và camera trước VGA, chạy hệ điều hành Android 2.3, hỗ trợ TV di động, dịch vụ ví di động và truyền dữ liệu hồng ngoại. Độc đáo nhất là khả năng nhập chữ trực tiếp từ màn hình bị khóa của điện thoại với tính năng Text Now, và nhập chữ bằng giọng nói. Sản phẩm sẽ được tung ra vào đầu tháng 12 tới.

KHÔI MINH (Theo PCWorld, BBC và Akihabaranews)

Chia sẻ bài viết