15/09/2011 - 15:03

Tin tức

Thiết bị di động bị tấn công mạnh

Theo nghiên cứu mới nhất của công ty an ninh G Data (Đức), số phần mềm độc nhắm vào thiết bị di động trong 6 tháng đầu năm 2011 đã tăng 273 % so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, trojan là mối đe dọa phổ biến nhất và hệ điều hành Android đặc biệt bị tấn công mạnh do Android ngày càng phổ dụng nên đem lại nguồn lợi càng lớn cho tội phạm ảo. G Data cũng cảnh báo số phần mềm độc nhắm vào điện thoại thông minh và máy tính bảng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những tháng cuối năm, khoảng 2,5 triệu dòng phần mềm độc mới sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Trình duyệt điều khiển bằng cử chỉ cho iPad

MoboTap vừa tung ra trình duyệt Internet mới cho máy tính bảng iPad, Dolphin Browser HD, nổi bật với khả năng điều khiển bằng cử chỉ. Người dùng chỉ việc vẽ dấu hiệu “<“ trên màn hình cảm ứng để trở về trang web trước, và vẽ dấu hiệu “>” để sang trang kế tiếp. Ngoài những dấu hiệu được quy định sẵn, người dùng có thể tự thiết lập dấu hiệu và đường dẫn tắt tới trang web ưa thích hay mở lệnh trình duyệt. Dolphin Browser HD duyệt web theo thẻ, có thanh URL dự đoán địa chỉ trang web người dùng sắp gõ vào và chức năng quay số nhanh để truy cập trang web ưa thích chỉ với một cú chạm.

Máy tính bảng 4G

 

Máy tính bảng mới ARROWS Tab LTE F-01D của nhà mạng Docomo, không chỉ kết nối mạng 4G mà còn chống thấm và điều khiển chương trình TV 1Seg bằng cử chỉ. Máy chạy hệ điều hành Android 3.2, có độ phân giải WXGA, camera trước 1,3 Megapixel, camera sau 5,1 Megapixel, hỗ trợ tốc độ tải về 7,2 Megabit/giây và tốc độ tải lên 5,7 Megabit/giây. Nặng chỉ 597g và dày 11,3mm, máy cũng kết nối Bluetooth, quay phim HD và có thời gian chờ đến 1.600 giờ.

Thành lập liên doanh Nhật – Hàn phát triển chip điện thoại thông minh

Các công ty Nhật NTT DoCoMo, Fujitsu, NEC và Panasonic, cùng với đối tác Hàn Quốc Samsung đang thảo luận để thành lập một liên doanh phát triển chip cho điện thoại thông minh thế hệ kế tiếp nhằm giảm sự phụ thuộc vào hãng Qualcomm (Mỹ). DoCoMo sẽ chiếm phần lớn cổ phần trong liên doanh, với số vốn đầu tư khoảng 389,6 triệu USD và đặt trụ sở ở Nhật Bản. Liên doanh hy vọng sẽ sử dụng chip trong những điện thoại thông minh riêng của các đối tác và bán cho các nhà sản xuất thiết bị di động khác.

Xem TV số trên iPhone 4

 

Logitec sắp tung ra một sản phẩm độc đáo mới “LDT-1Si41”, có thể cho phép người dùng điện thoại iPhone 4 thưởng thức và lưu lại chương trình TV số 1Seg. Nó là bộ vỏ có gắn kèm pin 1.500mAh. Sản phẩm sẽ được bán ra ở Nhật trong tháng 10 tới với giá khoảng 166 USD.

KHÔI MINH (Theo V3, CNN, Reuters và Akihabaranews)

Chia sẻ bài viết