31/08/2011 - 21:56

Tin tức

Samsung sắp ra lò công cụ nhắn tin tức thời di động

Samsung Electronics sẽ tung ra dịch vụ nhắn tin tức thời di động ChatON vào tháng 10 tới. Nó sẽ được cài đặt sẵn trên cả điện thoại phổ thông và điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Bada và Android. ChatON sẽ cho phép người dùng gởi tin nhắn, hình ảnh và ghi chú viết tay, cũng như chat theo nhóm và chia sẻ video. Công cụ cũng hoạt động trên iPhone và BlackBerry.

Google “khai tử” Slide

Google cho biết sẽ đóng cửa dịch vụ Slide, chuyên lưu trữ và chia sẻ trình diễn ảnh, và chuyển người dùng sang các nền tảng chia sẻ tập tin và xã hội khác của Google. Google đã mua lại nền tảng trò chơi và mạng xã hội này với giá 200 triệu USD cách đây một năm. Tuy nhiên, hãng đã không còn mặn mà với nó do đã tập trung nguồn lực vào mạng xã hội Google+. Slide sẽ bắt đầu cho phép người dùng tải ảnh về máy tính của mình hay chuyển sang dịch vụ chia sẻ ảnh Picasa của Google.

Skype mở chợ ứng dụng

Skype vừa tung ra thư mục ứng dụng trực tuyến App Directory, nhằm cung cấp cách dễ dàng tìm kiếm các ứng dụng phía thứ ba tích hợp với dịch vụ nhắn tin và gọi điện thoại video của hãng. App Directory hiện mới chỉ có 23 ứng dụng cho hệ điều hành Windows và Mac, từ miễn phí đến có giá 350 USD và cung cấp chức năng như ghi âm cuộc gọi và chia sẻ màn hình. Skype không trực tiếp bán ứng dụng mà hướng người dùng đến trang web của nhà phát triển hay cửa hàng ứng dụng thích hợp.

Chuột kiêm máy quét

 

LG chào hàng một chú chuột độc đáo mới Smart Scan LSM-100, chứa đựng bên trong nó là một chiếc máy scan di động. Sản phẩm này có thể quét tài liệu ở kích thước đến A3, thành các tập tin JPEG, PNG, BMP, TIFF, PDF, DOC và XLS. Nó sẽ được bán với giá 150 USD.

Số hóa trực tiếp ảnh vẽ bằng mực

 

E FUN trình làng giải pháp số hóa trang vẽ phác họa với bộ sản phẩm APEN A3. Nó có một bộ nhận tín hiệu được gắn trên đầu trang giấy để ghi nhận vị trí của cây viết mực và chuyển thông tin trên giấy thành một ảnh số. Dữ liệu có thể được truyền ngay lên điện thoại Blackberry, Android, iPhone hay máy tính bảng iPad qua kết nối Bluetooth, hoặc sau đó truyền sang máy tính bằng đường cáp USB. Bộ nhận tín hiệu lưu được đến 100 trang. APEN A3 có giá bán lẻ 130 USD.

KHÔI MINH (Theo V3, Reuters, Redferret và Gizmag)

Chia sẻ bài viết