28/07/2011 - 14:48

Tin tức

Mozilla phát triển hệ điều hành Web di động

Mozilla vừa tung ra một dự án mới nhằm xây dựng một hệ điều hành cho thiết bị di động chạy ứng dụng chủ yếu trên web. Họ gọi dự án là Boot to Gecko (B2G) và cho biết kế hoạch nhằm xây dựng một hệ điều hành độc lập hoàn chỉnh cho web mở. Rất có thể họ sẽ sử dụng trình điều khiển và nhân Android vì nó cung cấp một khởi điểm đã có thể khởi động.

Wolfram tạo ra định dạng CDF

Wolfram Research vừa giới thiệu một định dạng mới cho nội dung tương tác nhằm dễ dàng hơn trong việc tạo ra các tài liệu dạng đồ họa thông tin hay những báo cáo có nội dung đa phương tiện và dữ liệu thời gian thực. Tập tin Computable Document Format (CDF) được hiển thị bằng trình phát tải về miễn phí CDF Player. Nó hứa hẹn sẽ dễ dàng hơn so với Flash và PDF cho giáo viên, nhà báo, nhà phân tích, nhà quản lý hay nhà nghiên cứu trong việc tạo ra nội dung như sơ đồ tương tác.

TV có ổ cứng

Panasonic vừa trình làng dòng TV “tất cả trong một” mới “RB3 Series”, nổi bật với tính năng kết nối Skype, dịch vụ video theo yêu cầu, ổ cứng 500GB và ổ Blu-Ray. Nó có 2 mẫu: 32 inch và 37 inch. Các TV đèn nền LED này còn được trang bị tấm nền IPS 120 khung hình/giây và chế độ ECO mới có khả năng giảm lượng điện tiêu thụ tới 28%.

Ổ cứng SSD cho máy tính cũ

SanDisk đang tung ra dòng ổ cứng thể rắn mới “Ultra SSD”, nhằm tăng hiệu suất, độ bền và tuổi thọ cho máy tính xách tay và để bàn cũ. “Ultra SSD” sử dụng giao diện SATA 2.0, có tốc độ đọc liên tục đến 280MB/giây và tốc độ ghi liên tục đến 270MB/giây. Nó có các phiên bản 60GB (130 USD), 120GB (220 USD) và 240GB (450 USD).

Máy tính bảng Windows 7

Mouse Computer Japan ra mắt máy tính bảng mới “LuvPad WN101-P”, gây ấn tượng với hệ điều hành Windows 7. Máy sở hữu màn hình 10,1 inch độ phân giải 1.024x600 pixel, CPU Intel Atom Z670, RAM 2GB, ổ cứng SSD 32GB, kết nối WiFi BGN, Bluetooth 3.0+HS, webcam 1,3 Megapixel và cài sẵn phần mềm hỗ trợ cảm ứng ExTOUCH. Sản phẩm này dự kiến sẽ được xuất xưởng trong tháng 8 với giá khoảng 765 USD.

KHÔI MINH (Theo PCWorld, V3 và Akihabaranews)

Chia sẻ bài viết