16/06/2011 - 09:13

Tin tức

Nhật phát triển công nghệ chống lãng phí điện ở chế độ chờ

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết họ vừa phát triển thành công công nghệ mới giúp máy tính, TV và các thiết bị điện tử khác ngừng tiêu thụ điện khi ở chế độ chờ (standby). Tập đoàn NEC và Đại học Tohoku cho biết họ dự định sẽ đưa công nghệ bán dẫn mới vào sử dụng thực tế trong vòng 5 năm tới. Công nghệ mới hy vọng giúp cắt giảm 2% lượng điện năng lãng phí trong gia đình qua chế độ standby và giảm khoảng 25% lượng điện năng tiêu thụ tại các trung tâm dữ liệu lớn.

Thanh USB quay phim độ nét cao

Camera nhỏ gọn mới “HDMDVC73” của Thanko có thể nằm lọt trong lòng bàn tay nhưng được trang bị bộ cảm biến hình ảnh đến 5 Megapixel. Nó cho phép quay phim Full HD với tốc độ 30 khung hình/giây hay VGA ở tốc độ 60 khung hình/giây. “HDMDVC73” không có bộ nhớ trong nhưng hỗ trợ thẻ nhớ microSDHC đến 32GB và kết nối HDMI. Sản phẩm sẽ được bán ra vào cuối tháng này với giá 160 USD (khoảng 3,2 triệu đồng).

Facebook thử nghiệm tính năng cập nhật thời gian thực

Facebook cho biết đang thử nghiệm một tính năng mới, cho phép báo tin cho các thành viên biết bạn bè của họ đang làm gì trên mạng xã hội theo thời gian thực. Tính năng “Happening Now” hiện đang được thử nghiệm với một phần nhỏ trong số hơn 600 triệu thành viên Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết trong vài tuần tới, họ sẽ tiếp tục cải tiến và có thể mở rộng ra với nhiều thành viên hơn

MacBook Air mới ra thị trường trong tháng này

Nhật báo Kinh tế Đài Bắc (Đài Loan) cho biết mẫu mới nhất của dòng máy tính xách tay cực nhẹ MacBook Air của Apple sẽ được tung ra thị trường vào cuối tháng này. Lô hàng đầu tiên của MacBook Air thế hệ mới - mỏng nhất, không ổ đĩa cứng và đầu đọc đĩa – có số lượng 380.000 chiếc. Mẫu 11,6 inch chiếm 55% lô hàng đầu tiên và còn lại là mẫu 13,3 inch. Khoảng 90% máy MacBook Air mới được lắp ráp bởi nhà sản xuất máy tính Quanta Computer của Đài Loan.

Màn hình desktop cảm ứng đa chạm

Acer vừa tung ra mẫu màn hình máy tính để bàn 23 inch mới “T231H”, nổi bật với cảm ứng đa chạm và thiết kế năng động. Nó cho phép người dùng xoay ảnh, lật trang và kéo ảnh trên màn hình với vài động tác đơn giản. Màn hình có thể nghiêng về phía sau và điều chỉnh từ 5-60 độ, đảm bảo góc nhìn lý tưởng và thoải mái tối đa cả khi làm việc lẫn chơi game. “T231H” có độ phân giải 1920x1080, tỷ lệ tương phản 50.000:1, thời gian đáp ứng 2ms, cổng HDMI và DVI. Màn hình có thể được treo trên tường sau khi đã gập chân đế lại. Tuy nhiên, nó có giá đến 330 USD (khoảng 6,6 triệu đồng).

KHÔI MINH (Theo AFP và Akihabaranews)

Chia sẻ bài viết